ตร.ตามไปจับถึงบ้าน หนุ่มไม่จ่ายใบสั่งเกือบ 50 ครั้ง ปล่อยเลยตามเลย

1783
views

อุทาหรณ์เตือนคนขับรถไม่เคารพกฎจราจร ตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เตือนประชาชนขอให้ปฎิบัติตามกฎหมาย ช่วยกันลดอุบัติเหตุ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพให้ประชาชนปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เตือนประชาชนขอให้ปฎิบัติตามกฎหมาย ช่วยกันลดอุบัติเหตุ

โดยเพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจทางหลวง” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เตือนสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ว่า

“ไม่แน่ใจว่าใครคือคนริเริ่มความคิดที่ว่าเมื่อได้ใบสั่งแล้ว ไม่จำเป็นต้องชำระค่าปรับ สามารถกระทำผิดซ้ำๆได้ ให้เพิกเฉยต่อคำสั่งเจ้าหน้าที่เห็นเงียบๆ แต่ตามจับถึงที่เพียบนะครับ ทำไปได้ยังไง ซ้ำแล้วซ้ำอีกวันนี้เลยมาตามจับถึงที่เลยครับ”

ตำรวจทางหลวง5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง รับผิดชอบจังหวัดพะเยาและเชียงราย (ทล.5 กก.5) พะเยา/เชียงราย ร่วมกับ สภ.เมืองเชียงราย ขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับผู้กระทำความผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง จำนวน 2 ราย

-รายแรก คือ นายวริสสร พบการกระทำผิดทั้งหมด จำนวน 47 ครั้ง ตามหมายจับของศาลแขวงเชียงราย ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง และ ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรบนทางเท้า

-รายที่ 2 นายกานต์ พบการกระทำความผิด จำนวน 25 ครั้ง ตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดเชียงราย ขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง

ทั้ง 2 ราย ไม่เคยชำระค่าปรับและยังฝ่าฝืนการกระทำผิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่น เพื่อเป็นการบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ประชาชนผู้ซึ่งปฏิบัติตามกฎหมายได้รับประโยชน์สูงสุด และมีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ก่อนหน้านี้ ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. ก็ได้เคยนำหมายจับไปจับกุมตัวผู้กระทำความผิดกฎจราจรซ้ำๆ มาแล้วหลายราย

บทความต้นฉบับ