ตร.ภูธร ภาค 8 จับเครือข่ายพนันออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ผู้ต้องหา 2 คน ยึดของกลางเงินสดกว่า 3 ล้าน

1050
views

ภูเก็ต – ตำรวจภูธร ภาค 8 จับเครือข่ายพนันออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ผู้ต้องหา 2 คน ยึดของกลางเงินสดกว่า 3 ล้าน และทรัพย์สินอื่นอีกมูลค่ารวมนับล้านบาท

วันนี้ (6 เม.ย.65) ที่ สภ.ท่าฉัตรไชย อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 แถลงข่าวคดีที่น่าสนใจในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในกรณีผู้ต้องหาซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองทวีชัย จังหวัดภูเก็ต ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 378 บาท มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท พร้อมทั้งเงินสดอีกจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป ภายหลังสามารถจับกุมตัวได้ และผู้ต้องหาให้การว่านำทองคำไปขายแล้วนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ https://789xbet.com ซึ่งยายและหลานสาวแจ้งความร้องทุกข์กับ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า เงินในบัญชีธนาคารหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

ภายหลังสืบทราบว่าหลานได้ทำการผูกแอปพลิเคชันธนาคารเข้ากับโทรศัพท์มือถือของหลาน และโอนเงินเพื่อเติมเงินเข้าเว็บไซต์การพนันออนไลน์จำนวนหลายครั้ง จนหมดบัญชี และกรณีมีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรีดเอาทรัพย์จากผู้เสียหายเป็นเงินจำนวน 4 แสนบาท และพระเครื่องจำนวน 1 องค์ หลังจากเล่นการพนันจากเว็บไซต์การพนันออนไลน์แล้วได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท

โดยทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ได้สืบสวนตรวจพบว่าเว็บไซด์ดังกล่าว ร่วมกันชักชวนและจัดให้มีการเล่นการพนัน โดยมีผู้เกี่ยวข้องจำนวน 2 ราย คือ 1.นายนิรวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) 2.นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต และได้ขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน

ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน ในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่ และร่วมกันมีหรือใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออก ให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ต่อมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีโดยด่วน จนกระทั่งจับกุม นายนิรวิทย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ลงวันที่ 25 มี.ค.2565 ได้ที่โรงแรมภูเทพเรสสิเดนซ์ ชั้น 2 ถ.คลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุมตัวนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต และจับกุมตัวนายสมศักดิ์ได้ที่บ้านพัก ถ.แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ตรวจยึดของกลางกว่า 58 รายการ เช่น เงินสด 3,713,400 บาท โฉนดที่ดิน 3 ฉบับ หนังสือสัญญาซื้อขายที่ดิน 4 ฉบับ โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง

ทั้งนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ฝากถึงประชาชนที่พบเห็น หรือทราบถึงการกระทำความผิดของผู้ลักลอบชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ ในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อันเป็นการมอมเมาเยาวชน และทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ สามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1599 หรือศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 8

แหล่งข้อมูล : Phuketandamannews