หนุ่มเครียด!! ตกงาน-ติดหนี้พนัน หวังกระโดดสะพานลอย พลเมืองดีเข้าช่วย ให้เงิน 3 พันต่อชีวิต

866
views

สมุทรปราการ – 29 มี.ค. 65 สภ.บางพลี ได้รับแจ้งว่า มีชายพยายามจะกระโดดสะพานลอย หน้าห้างบิ๊กซี บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.บางพลี เจ้าหน้า จร.สภ.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ชีพ เจ้าหน้าที่ ปภ.อบต.บางพลีใหญ่ พร้อมเบาะลม เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ด้านนอกเหล็กกั้นสะพานลอย พบชายสวมเสื้อคลุมสีส้ม-ดำ กางเกงยีนส์สีดำ ออกไปนั่งอยู่ด้านนอก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยกู้ภัย ประชาชน ช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 30 นาที จนเจ้าหน้าที่นำเบาะลมมากางรองรับด้านล่าง และเป็นจังหวะที่ชายดังกล่าวเผลอ เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยจึงคว้าแขนได้นำตัวเข้ามาด้านใน ก่อนจะนำตัวลงมานั่งพักสงบสติอารมณ์ด้านล่าง ทราบชื่อนาย นิกานนท์ ใจตรงดี อายุ 36 ปี ชาวอำเภอสากเหล็ก จ.พิจิตร

จากการสอบถาม นายนิกานนท์ ที่ยังอยู่ในอาการเครียด เล่าว่า สาเหตุที่มาก่อเหตุเนื่องจากเกิดอาการเครียด ตกงานและเป็นหนี้พนันออนไลน์ บวกกับไม่มีเงินติดตัวเลย จึงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ร้านสะดวกซื้อใกล้กับที่เกิดเหตุ

และเดินขึ้นสะพานลอยปีนออกไปนั่งอยู่ด้านนอก เพื่อจะกระโดดลงไปด้านล่างหวังฆ่าตัวตาย แต่มีคนมาเห็นเสียก่อนและเข้ามาพูดคุยและรับปากจะช่วยเหลือ ตนจึงเครียดน้อยลงบ้างและเป็นจังหวะที่ตนเผลอ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยดึงตนเข้ามาด้านใน ก่อนจะพาตนมานั่งสงบสติอารมณ์

ด้าน นายปัญญา รื่นภิรมย์ วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หน้าห้างบิ๊กซี ที่ขึ้นไปพูดคุย เล่าว่า วินเบอร์ 7 7 มาบอกว่าจะมีคนจะกระโดดสะพาน จึงขึ้นไปช่วยเกลี้ยกล่อมเพื่อไม่ให้กระโดด และโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วย

โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าเสียการพนันออนไลน์ โดยเสียเงินจำนวนมาก จนไม่มีเงินใช้ โดยผู้ก่อเหตุได้ขอเงินตน ตนจึงรับปากว่าจะให้ 2,000 บาท และมีผู้หญิงที่เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมบอกว่าจะช่วยอีก 1,000 บาท

โดยตนดีใจมากที่ผู้ก่อเหตุรอดจาการกระโดดลงมา หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยลงมาด้านล่าง ตนจึงมอบเงินช่วยเหลือให้ 2,000 บาท พร้อมหญิงอีกคน อีก 1,000 บาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.บางพลี และประสานญาติมารับกลับบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายนิกานนท์ น่าจะตกงาน และเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัวไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.บางพลี ก่อนจะปล่อยตัว

บทความต้นฉบับ