เรื่องเศร้าของครอบครัว หนูน้อย 10 เดือนติดโควิดจากพ่อ จ.กระบี่ เชื้อลงปอดรักษาได้ 15 วันก็สิ้นใจ

1403
views

จ.กระบี่ – ครอบครัวชาวเกาะลันตา จ.กระบี่ เมื่อ “น้องทีน่า” ด.ญ.วัย 10 เดือนติดเชื้อจากพ่อแล้วอาการทรุด ส่งต่อ รพ.กระบี่ เพราะเชื้อลงปอด สุดท้ายทีมแพทย์ยื้อได้ 15 วันก็สิ้นใจ

วันที่ 26 มี.ค.2565 จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่ รับแจ้งจาก รพ.กระบี่ มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ให้รับศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจ ผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นเด็กหญิงวัย 10 เดือน ทราบชื่อคือ ด.ญ.นิศารัตน์ หรือ น้องทีน่า ขาวสุด อายุ 10 เดือน จนท.รับศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดโภคาจุฑามาตย์ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยมี น.ส.มณีรัตน์ คงเอียด อายุ 26 ปี ชาว จ.พัทลุง แม่ของเด็กไปร่วมพิธี

สอบถาม คุณแม่ของน้องทีน่า ทราบว่า น้องติดเชื้อโควิด-19 จากพ่อ ซึ่งทำงานอยู่บนเกาะลันตา จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเข้ารับการรักษาที่ รพ.เกาะลันตา 6 วัน อาการไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.กระบี่

กระทั่งเมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจาก รพ.กระบี่ ว่าน้องมีอาการทรุด เนื่องจากเชื้อลงปอด จนท.พยายามช่วยกันยื้อชีวิต แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตของน้องไว้ได้ เสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา โดยน้องทีน่าถือเป็นศพที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 156 ของ จ.กระบี่

บทความต้นฉบับ