สาวพัทลุง เครียด!! กู้เงินธนาคารไม่ได้ ไม่มีเงินจ่ายดอกเบี้ยโหด จะกระโดดระเบียงธนาคาร

2867
views

พัทลุง – ดอกเบี้ยโหด ยอด 7,000 ดอกวัน 650 สาวพัทลุง วัย 43 ปี เครียดกู้เงินธนาคารไม่ได้ไม่มีเงินจ่ายค่าดอกจะกระโดดระเบียงธนาคารออมสิน

เวลา 11.30 น วันที่ 11 มีนาคม 2565 ร.ต.อ.คำนึง ช่วยเพชร รอง สวป.สภ.เมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือนางน้อง ( นามสมมุต ) อายุ 43 ปี ชาวบ้านอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งจากสื่อมวลชนว่านางน้อง เกิดความเครียดจากหนี้นอกระบบ และจะกระโดดระเบียงชั้นสอง ความสูงที่ 2.8 เมตร ธนาคารออมสิน สาขาท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง โดยเจ้าหน้าที่ได้เจรจาและนำตัวนางน้อง มาสงบสติอารมณ์ ที่ สภ เมืองพัทลุง

พร้อมประสานนักจิตวิทยาจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมเข้าให้การช่วยเหลือ

นางน้องบอกว่า ตนเป็นหนี้นอกระบบต้องจ่ายเฉพาะดอกวันหนึ่ง เกือบสองพัน บาท โดยมีหนี้ เงินกู้ของหมวกเหล็ก 14,000 บาท ผ่อนจ่ายวันละ 700 ยอกผ่อน 24 วัน ผ่อนได้เกือบครึ่งแล้ว และยังมีหนี้นอกระบบของเจ้าหนี้ที่เป็นชาวบ้านอีก 3 ยอด ประกอบด้วย ยอดเงินกู้ 7,000 บาท จ่ายดอกวันละ 560 บาท จ่ายไปแล้วเป็นยอดเงิน 17,000 บาท ยอด 3,000 บาท จ่ายดอกวันละ 240 บาท จ่ายดอกไปแล้ว ประมาณ 13,000 บาท ยอด 6,000 บาท จ่ายดอกวันละ 180 บาท และต้องจ่ายดอกให้เจ้าหน้าที่ทุกวัน แต่วันนี้ ไม่มีเงินจ่าย เพราะอาชีพค้าขายอาหารตามสั่งก็ขายไม่ได้

จึงตัดสินมาติดต่อที่ธนาคารเพื่อขอกู้เงิน เพื่อไปปิดหนี้ นอกระบบ แต่ไม่สามารถกู้ได้ ธนาคารระบุว่า ตนติดแบล็คลิสต์ อีกธนาคารตนจึงเกิดความเครียด เพราะไม่มีเงินจ่ายดอกรายวัน ไม่รู้จะทำอย่างไรดี กลัวว่าจะมีปัญหากับเจ้าหนี้ จึงตดสินใจคิดจะฆ่าตัวตาย โดยโทรแจ้ง พี่เอี่ยว อิสณา ผู้สื่อข่าว บอกว่าตนเครียด เพราะเป็นหนี้นอกระบบ จะฆ่าตัวตาย เพราะหาทางออกไม่ได้

นางน้อง ระบุด้วยว่า สาเหตุหนึ่งที่เป็นหนี้ เพราะตนเล่นเกมส์ออนไลน์ ในโทรศัพท์มือถือ แล้วแพ้ จึงต้องไปหยิบยืมเงินมา อาศัยอาชีพขายอาหารตามสั่ง เพื่อผ่อนหนี้ในแต่ละวัน แต่พอนานวันเข้าก็ไม่มีเงินผ่อนดอก เงินลงทุนค้าขายก็ไม่มี จึงเกิดความเครียด นางน้อง บอกว่าตนยอมรับว่าผิด และไมได้ตั้งใจจะเบี้ยวค่าหนี้ แต่หมุนไม่ทันจริง ๆ และไม่มีทางออก จึงติดสนใจจะฆ่าตัวตายเพื่อจบปัญหา
นางณัฏฐ์วรัตน์ จิณรัฐ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุง ได้นำเจ้าหน้าที่ เข้าเจรจาแก้ปัญหา โดยหลังจากนี้ จะได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่ และนางเอ๋ มาเจรจาหนี้สิน เพื่อแก้ปัญหา โดยจะใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ในการแก้ปัญหาดังกล่าว …

อย่างไรก็ดีนางน้อง ยีนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ใช่ชีวิตที่ผิดพลาดอีก จะตั้งใจทำมาหากินและปรับปรุงตัวเองเป็นคนใหม่ เพื่อคนที่เธอรัก

ข้อมูล : เมืองลุงโพสต์