แก๊งขนยาบ้าเหิม! ซิ่งกระบะแหกด่าน ไล่ล่ายึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

2094
views

จ.เลย – วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 65 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรท่าลี อ.ท่าลี่ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลางเป็นยาบ้า 13 กระสอบ ประมาณกว่า 5 ล้านเม็ด

นายชัยธวัช เนียมศิริ เผยว่า จากการสืบสวนและหาข่าวของเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าลี่ ได้ทราบจากแหล่งข่าวว่า จะมีการขนยาเสพติด ผ่านมาในช่วงของวันที่ 21 ก.พ. โดยจะเป็นขบวนการขนยาเสพติดกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จะมาลำเลียงขนยาเสพติดล๊อตใหญ่ จากแนวตะเข็บชายแดนของพื้นที่จังหวัดเลย เข้าสู่ตอนในของประเทศ โดยใช้เส้นทางลำเสียงกลับผ่านเส้นทางในเขตอำเภอท่าลี่ โดยจะใช้รถกระบะ 2 คัน โดยมีรถนำหน้า 1 คัน รถขน 1 คัน ชุดสอบสวนจึงได้ออกตั้งจุดสกัดยาเสพติดตามที่แหล่งข่าวแจ้งมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่พบรถกระบะที่ทำหน้าที่ขนยาเสพติดวิ่งนำหน้ามาเจอจุดสกัด ชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นรถคัน พบว่าเป็นรถนำเปิดทางแจ้งข่าวให้รถขนยาเสพติดทราบ การเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถขนยาเสพติด วิ่งมาตามเส้นทางและได้จุดสกัดของเจ้าหน้าที่ รถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะได้วิ่งแหกด่าน และขับมุ่งตรงไปเส้นทางภูเรือ

เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และได้พบรถกระบะที่ขนยาเสพติดจอดอยู่ริมถนนสาย ท่าลี่-เลย จึงได้เข้าตรวจค้นไม่พบบุคคลภายในรถ และได้กระจายกำลังออกตรวจค้นบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบบุคคลที่ขับรถคันดังกล่าว และได้ตรวสอบด้านหลังรถกระบะพบยาบ้าบรรจุกระสอบ 13 กระสอบ ประมาณ 5 ล้านเม็ด

และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาที่ขับกระบะนำทาง มีนายนพรัตน์ ดอกประโคน อายุ 31 ปี ม.1 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และนาย ศราวุธ แซ่ตั้ง อายุ 22 ปี ม.9 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับยึดของกลาง มีวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง พร้อมแท่นชาร์จ จำนวน 2 ตัว และรถยนต์กระบะ 2 คัน

พร้อมกับตั้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และได้ร่วมกันมีและใช้วิทยุสื่อสารไว้ในครอบครอบโดยไม่ใด้รับอนุญาต ส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าลี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความต้นฉบับ

แก๊งค้ายาใจกล้าขับรถแหกด่าน ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

📌