‘สุเทพ’ ขึ้นศาลนัดแรก! คดีทุจริตโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ มั่นใจจะรอดคดีฮั้วประมูลได้

194
views

17 กุมภาพันธ์ 2565 ศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง ได้นัดพิจารณาคดีครั้งเเรกเพื่อไต่สวน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ ป.ป.ช. ยื่นฟ้องการจัดสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ ว่ากระทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง ในขณะที่ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในขณะนั้น กระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ทำให้เกิดการทุจริตสร้างสถานีตำรวจ 396 แห่งทั่วประเทศ ทำให้เกิดความเสียหาย ได้เดินทางมาศาล เพื่อไต่สวนเป็นครั้งแรก

สำหรับข้อหาที่ ป.ป.ช. ฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเป็นผู้อนุมัติโครงการก่อสร้างโรงพัก เมื่อเดือนมิถุนายน 2552 ด้วยวงเงินงบประมาณกว่า 5,000 ล้านบาท และปล่อยให้มีฮั้วประมูลจนเกิดการทุจริตในโครงการดังกล่าว

ขณะที่ นายสุเทพ ยืนยันความบริสุทธิ์ เดินหน้าสู้คดี พร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะกลับไปทำคำให้การฉบับสมบูรณ์ยื่นต่อศาลฯ ภายใน 60 วัน จากนั้นศาลฯ ได้นัดส่งพยานหลักฐานโต้แย้งคดีทั้งสองฝ่ายเพื่อให้ศาลตรวจในวันที่ 26 เมษายนนี้

บทความต้นฉบับ

ศาลฎีกาฯ ไต่สวนสุเทพ เทือกสุบรรณ นัดแรก! คดีทุจริตโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ

สินค้าแม่และเด็ก
ห้ามพลาด‼️ ของดี ราคาโดน ลองเข้าไปดูเลย