นาทีที่บีบหัวใจ..กู้ภัยต้องโทรแจ้งญาติ “คุณพ่อครับ ลูกคุณพ่อลาจากโลกนี้ไปแล้ว” ถูกปิคอัพชนท้ายรถจยย.

2041
views

ชลบุรี – เหตุสลดใจเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 6 ก.พ.65 พ.ต.ท.นเรศ บุญที สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถปิคอัพชนท้ายรถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ บนถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ บริเวณหน้าหมู่บ้านศิริสา 1 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถปิคอัพ Isuzu d-max สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บม-2983 สระแก้ว สภาพชนอัดติดคาท้ายรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดงขาว ทะเบียน 1กฆ-4227 ชลบุรี สภาพพังยับเยิน โดยมี ร่างนายนทีภัทร ทีแพง อายุ 15 ปี คนขี่ เสียชีวิตคาที่ ติดคาอยู่กับตัวรถ โดยในที่เกิดเหตุยังพบคราบน้ำมันเครื่อง หยดบนพื้นลากเป็นทางยาวราว 2 กม.

พ.ต.ท.นเรศ บุญที กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบผู้ขับขี่รถปิคอัพ ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า รถได้ชนจักรยายนต์ลากเป็นระยะทางไกลราว 2 กม. จนไม่อาจไปต่อได้ต้องทิ้งรถ ก่อนมีผู้มารับคนขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เตรียมเรียกตัวเจ้าของรถมาสอบปากคำ เพื่อหาตัวผู้ขับขี่มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ ได้สร้างความสุดสลดใจอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานระบุตัวตนของผู้เสียชีวิต มีเพียงโทรศัพท์มือถือในตัวผู้ตาย จึงได้โทรติดต่อไปยังเบอร์ที่ระบุชื่อว่า “พ่อ” ได้มีเสียงชายวัยราว 60 ปี รับสาย พร้อมยืนยันว่า เป็นพ่อของเจ้าของโทรศัพท์ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่กล้าที่จะบอกความจริงว่า ลูกชายเสียชีวิตแล้ว

จำใจต้องโกหกว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขอให้คุณพ่อมาติดต่อที่โรงพักสัตหีบ เพราะเกรงว่า หากคุณพ่อรู้ความจริงทั้งที่ยังไม่ได้ทันเตรียมใจว่า ลูกชายได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว เกรงจะเป็นลมหรือเป็นอันตรายหากมีโรคประจำตัว จึงนับเป็นนาทีที่บีบหัวใจของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอย่างมาก

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0649893235