พบอีก!! คุณทวด 6 แผ่นดินที่จ.ตรัง อายุ 111 ปี อารมณ์ดีไม่มีโรคประจำตัว

972
views

ฮือฮา พบอีก ทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี ที่ จ.ตรัง สุขภาพแข็งแรง อารมณ์ดี ไม่มีโรคประจำตัว ไปไหนมาไหนด้วยไม้เท้าสามขา เดินไปตัดผักหวานและกวาดขยะได้ เผยเคล็ดลับอายุยืน กินพืชผักพื้นบ้าน ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ใหญ่ กินผักน้ำพริก แกงขี้เหล็ก ทำใจให้สบาย เก็บผักกวาดขยะกินข้าวเองได้ รักสวยรักงาม และเป็นคุณทวดที่อายุยืนที่สุดในจ.ตรัง เผยเคล็บลับอายุยืนกินทุกอย่างยกเว้นเนื้อสัตว์ใหญ่ และชอบนอนกลางวันหลังกินข้าว

คุณทวด 6 แผ่นดิน 111 ปี : ที่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 6 บ้านเกาะบก ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางกร่อย บัวแดงดี อายุ 111 ปีหรือคุณทวดกร่อย 6 แผ่นดิน ซึ่งเกิดเมื่อ พ.ศ. 2454 ปัจจุบันคุณทวดกร่อย อาศัยอยู่กับลูกสาวคนที่ 4 อายุ 76 ปี ซึ่งยังแข็งแรงไม่แพ้กัน โดยคุณทวดใช้ไม้เท้าสามขาเดินออกจากบ้านมาตัดผักหวานและกวาดขยะโชว์ผู้สื่อข่าวถึงความแข็งแรงในวัย 111 ปี พร้อมโล่ และเกียรติบัตรต่าง ๆ ที่ได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน คุณทวดก็ตักอาหารรับประทานด้วยตัวเอง แต่พอผู้สื่อข่าวไปถ่ายใกล้ ๆ คุณทวดขอทาแป้งแต่งหน้าก่อน เพื่อภาพจะได้ออกมาสวย ๆ ส่วนหูยังได้ยินชัดเจน แม้สายตาจะพร่ามัวไปบ้าง แต่ถ้าเป็นตัวหนังสือตัวใหญ่ ๆ คุณทวดก็สามารถอ่านได้ เพราะเรียนจบชั้นป.4 เคยมีสามีเป็นครูใหญ่แต่เสียชีวิตมาหลายปีแล้ว โดยมีลูกด้วยกันทั้งหมด 8 คน เสียชีวิตไปแล้ว 4 คนเหลือ 4 คน

ซึ่งคุณทวดเป็นคนอารมณ์ดี มีอารมณ์ขันชอบหยอกล้อกับผู้สื่อข่าว ทำให้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคุณทวดตลอดเวลา โดยคุณทวดยังเปลี่ยนเสื้อผ้าตัวเองได้ อาบน้ำเองได้ กินข้าวเอง กวาดขยะเอง เก็บผักและทำได้ทุกอย่างในบ้านที่ไม่ต้องใช้แรงมาก แถมไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ซึ่งนับเป็นผู้ที่มีอายุยืนที่แข็งแรงที่สุดในจ.ตรัง พร้อมเผยเคล็ดลับอายุยืนกินพืชผักพื้นบ้าน กินทุกอย่างแต่ไม่ชอบเนื้อสัตว์ใหญ่ กินผักน้ำพริกแกงขี้เหล็ก และทำใจให้สบาย พอถามว่าจะขออยู่ไปอีกกี่ปี คุณทวดตอบว่าอยู่ไปเรื่อย ๆ ตายเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

ด้านนางวันดี สอนอินทร์ อายุ 76 ปีลูกสาวผู้ดูแลคุณทวดกล่าวว่า คุณแม่ปีนี้อายุ 111 ปีแล้ว ยังกวาดขยะ เปลี่ยนเสื้อผ้าตัวเอง กินข้าวเองได้ เก็บผักได้ชอบกินปลาแต่ก็กินอย่างอื่นด้วย ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ กินได้นอนหลับปกติ ถือว่าอายุยืนที่ในอำเภอ วันไปฉีดวัคซีนหมอชอบมากและบอกว่าไม่เคยพบคนอายุยืนแบบนี้ หูตาได้ยินดี สอนลูกหลานที่แต่งงานกันแล้ว อยู่กันอย่าเถียงอย่าด่ากัน อย่าหลายผัวหลายเมีย ซึ่งลูกหลานแต่ละครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร.

บทความต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร