ม.3 ตั้งวงก๊งเหล้ๅ คึกคะนองหยิบปืuมาเล่u กระสุuลั่uเจาะหัวเพื่อนดับ

1477
views

นนทบุรี – นักเรียน ม.3 ตั้งวงก๊งเหล้า เล่นปืนกระสุนลั่นใส่หัวเพื่อนดับ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ม.ค.2565 เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียภายในหมู่บ้านบุษกร-รัตติยา ย่านบางบัวทอง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบคราบเลือดกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 ยิงเข้าที่บริเวณขมับด้านขวา กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง แต่คนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายวราวุธ หรือโด้ คำลือชัย อายุ 16 ปี

จากการสอบสวนนายบอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนผู้ตาย เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางบัวทองซึ่งเป็นคนทำปืนลั่นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆ ที่สนิทกันกว่า 10 คน นั่งดื่มสุรากันที่หน้าบ้าน จากนั้นตนได้นำอาวุธปืนของเพื่อนมาเล่น ทำให้กระสุนปืนลั่นไปถูกศีรษะของนายวราวุธ

ตอนนั้นตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้จนทำให้เพื่อนเสียชีวิต ตนรู้สึกเสียใจมากและขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายเพื่อนแต่อย่างใด

ด้านนายชัย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เจ้าของปืน กล่าวว่า เมื่อ 2 เดือนก่อน ตนซื้อปืนมาจากเพื่อนรุ่นพี่ในราคาแค่ 500 บาท ปกติตนจะพกปืนออกจากบ้านเป็นประจำทุกวัน เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้าย จึงพกไว้ป้องกันตัว ก่อนเกิดเหตุนายบอยได้ไปหยิบปืนที่ตนวางไว้ที่หน้ารถ จยย. จากนั้นได้เล็งปืนและยิงใส่ตนเองก่อนหนึ่งนัดแต่กระสุนด้าน

จากนั้นนายบอยได้หันปากกระบอกปืนมาทางนายวราวุธ ผู้ตาย แต่กระสุนปืนเกิดลั่น ทำให้นายวราวุธถูกยิงกระสุนฝังที่ศีรษะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาก่อนถึง รพ.บางบัวทอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนยืนยันว่ามันเป็นอุบัติเหตุ เพราะทุกคนในกลุ่มเป็นเพื่อนๆ ที่สนิทสนมกันมาหลายปี ไม่เคยมีใครทะเลาะหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ตนและเพื่อนๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างรู้สึกเสียใจที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นจนทำให้เพื่อนต้องมาเสียชีวิต

พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.บางบัวทอง กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดจำนวน 12 คน มาสอบปากคำ ซึ่งจากการสอบสวนพบผู้กระทำความผิดจำนวน 2 ราย คือนายเอ็ม คนที่ทำปืนลั่น กับนายเอก ซึ่งเป็นเจ้าของปืน

โดยแจ้งข้อกล่าวหากับนายเอ็ม 2 ข้อหา คือร่วมกันมีอาวุธปืน, กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนนายเอก แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีอาวุธปืน โดยหลังจากนี้จะทำการส่งตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายไปศาลคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

บทความต้นฉบับ

📌