แม่ค้าแจงแล้ว มังคุดลูกละ 50 บาท แผงหน้าหาดภูเก็ต

982
views

ภูเก็ต – สืบเนื่องจากกรณีที่มีสื่อสังคมโซเชียลนำเรื่องราวของมังคุดลูกละ 50 บาทไปโพสต์ แล้วมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ให้ความสนใจกันอย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านค้าขายผลไม้หน้าหาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ตเพื่อพบกับเจ้าของร้านที่จำหน่ายมังคุด ตามที่เป็นข่าวในติ๊กต๊อกและสื่อโซเชียลในตอนนี้

นางสาว ธิดาวรรณ ขันภักดี กล่าวว่า สำหรับมังคุดที่นำมาจำหน่ายหน้าร้านของตนนั้น ตอนนี้เป็นมังคุดนอกฤดูกาล อีกอย่างตนไปคัดหาแต่ผลไม้ที่มีคุณภาพมาจำหน่ายให้กับลูกค้าหน้าแผงของตนเอง

“ช่วงนี้ลูกมังคุดไม่มีในท้องตลาด หรืออาจจะมีแต่หายากมาก ค่าขนส่งก็แพง อีกอย่างต้องไปคัดเอาแต่ผลไม้ดี ๆ มาจำหน่ายให้ลูกค้า เพราะลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งตั้งแต่ขายของมาประมาณ 3 ปีที่หน้าหาดแห่งนี้ ยังไม่มีลูกค้ามาร้องเรียนหรือเอาสินค้าที่เป็นผลไม้มาคืนเลยแม้แต่รายเดียว” เธอกล่าว

นายสมเกียรติ์ ขันภักดี กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของผลไม้นอกฤดูกาล ซึ่งมันไม่มีขายทั่วไปอยู่แล้วลูกค้าซึ่งเป็นชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็จะมาหาผลไม้กินที่หน้าหาด และบางครั้งตนก็หาให้ไม่ได้

“ลูกค้าอยากกินทุเรียนราคาทุเรียนปีนี้สูงมาก ราคาผลไม้อย่างอื่นก็ขยับตามมาด้วย อย่างเช่นมังคุดที่มีข่าวอยู่ในตอนนี้ ความจริงแล้วต้นทุนมังคุดแพงมากตนซื้อเป็นกิโลกรัมมา แล้วก็จะเอาใส่แพ็คให้ดูสวยงาม นำมาขายให้กับลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้าไม่ได้คิดอะไรก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากว่าเป็นคนไทยอาจจะคิดว่าแพง ถ้านับลูกเพราะแพ็คหนึ่งก็จะมีอยู่ด้วยกันประมาณ 5 ลูก และเราขายในราคา 250 บาท ซึ่งช่วงนี้ไปหาที่ไหนก็ไม่มีมังคุดขาย หรือจะสามารถหามังคุดกินได้” นายสมเกียรติ์ กล่าว

บทความต้นฉบับ