ตัวเงินตัวทอง’ ปีนขึ้นชั้นโรงพักพระประแดง เกาะห้องขังไม่ยอมปล่อย

966
views

เจ้าทำผิดอะไรถึงอยากเข้าคุกห๊ะ! สมุทรปราการ ตัวเงินตัวทอง ปีนขึ้นชั้นสองบุกโรงพักพระประแดงจะเข้าห้องขัง

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 29 ตุลาคม 2564 ขณะที่ดาบตำรวจ เชาวลิต โยธาทร ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม สภ.พระประแดง สมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่สิบเวณควบคุมผู้ต้องขังอยู่บนชั้น 2 ของโรงพัก สภ.พระประแดง ได้มีตัวเงินตัวทองซึ่งไม่ทราบว่ามาจากไหนได้ปีนขึ้นไปเกาะอยู่ที่ประตูทางเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา แม้ว่าจะพยายามไล่เท่าไหร่ตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว ก็ไม่ยอมออกไปและได้วิ่งหนีเข้าไปในตู้เก็บของและทรัพย์สินของผู้ต้องขัง ที่อยู่ด้านหน้าห้องควบคุม

จึงได้แจ้งประสานไปทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพระประแดง ให้เข้ามาช่วยจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพระประแดง ได้เดินทางมาค้นหาอยู่นานกว่า20 นาทีจึงสามารถจับตัวเงินตัวทอง ตัวดังกล่าวออกมาได้ พบว่าเป็นตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 50 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 3 กิโล ก่อนที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายพิเชษฐ์ ฟักบุญเลิศ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพระประแดง ได้เล่าว่า ขณะที่ตนเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ศูนย์ดับเพลิงเทศบาลเมืองพระประแดง ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ว่ามีตัวเงินตัวทองได้ขึ้นไปบนห้องควบคุมผู้ต้องขังที่อยู่ชั้นสองของโรงพัก และพยายามจะเข้าไปในห้องขัง ทำให้ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมอยู่ภายในเกิดความตื่นกลัว

จึงได้เดินทางมาทำการจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ที่บริเวณหน้าห้องขัง ซึ่งตัวเงินตัวทองมีขนาดไซด์กำลังโต มีความว่องไว แต่ก็จับตัวเอาไว้ได้เนื่องจากเข้าไปซุกตัวอยู่ในตู้เก็บของหน้าห้องควบคุมซึ่งเป็นพื้นที่แคบจึงทำให้จับตัวได้โดยง่าย

เครดิตแหล่งข้อมูล : ตระเวนข่าว3