ตาวัย 84 ฉีดวัคซีนโควิดแล้วเป็นอัมพาต ได้เงินเยียวยา 4 แสนตอนเช้า ตกเย็นเสียชีวิต

1931
views

จ.นนทบุรี – ชาวนาวัย 84 ปีฉีดวัคซีน astrazeneca เข็มแรกแล้วเป็นอัมพาต ได้เงินเยียวยาจากสปสช. 4 แสนตอนเช้า ตกเย็นเสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสมใจ พิมพ์ดี อายุ 58 ปี ลูกสาวของนายล้วนว่าเมื่อเวลาประมาณ 19.00น. ทางนายล้วนได้จากไปอย่างสงบบนเตียงภายในห้องนอน โดยมีบรรดาญาติๆมาดูใจเป็นครั้งสุดท้ายบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ส่วนศพของนายล้วนทางญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิตร ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

นางสมใจ กล่าวว่า พ่อเสียตอน 19.00น. ซึ่งอาการพ่อไม่ดีตั้งแต่เมื่อวานแล้วทางญาติเตรียมดอกไม้ธูปเทียนคิดว่าพ่อจะจากไป ตนเลยบอกพ่อไว้ว่านักข่าวกับทนายโป้งและสปสช.จะเข้ามาที่บ้าน เอาค่าเยียวยาเข้ามาดูแล ตนบอกให้พ่อรอ พ่อก็อดทนรอเหมือนพ่อตนคอยให้ทุกคนมากันครบ แล้ววันนี้นักข่าวเข้ามาที่บ้านตอนที่สปสช.มา แต่ลืมกระเป๋าไว้ต้องวนกลับมาอีกครั้งตอนเวลา19.10 น.นักข่าวกลับมากระเป๋าพ่อเพิ่งเสียพอดีซึ่งเป็นเรื่องแปลก เหมือนพ่อดลจิตดลใจให้นักข่าวเข้ามาอีก

ตอนนี้เสียใจเพราะเมื่อวานตนก็ยังคุยกับพ่ออาการพ่อดีขึ้นเมื่อบอกให้เขารอ ใครมาเขาจำได้หมดทุกคน ตอนนี้พ่อไปสบายแล้ว ถ้าพ่อไม่คอยพ่อคงไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เหมือนพ่อหมดห่วงทุกอย่าง พ่อได้เงินแล้วนักข่าวกับทนายทำเรื่องให้ ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ตอนพ่อยังไม่ได้เงินคงเป็นทุกข์เพราะที่บ้านไม่มีเงินทำศพ เพราะลูกอีกคนอยู่เมืองนอก แต่พอได้เงินเยียวยามาพ่อก็ไปเลย

ตอนนี้ทำผ้าไตรซื้อที่ซื้อทางไว้หมดแล้ว ให้พ่อไปสบาย ศพพ่อจะนำไว้ที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิตร อยากบอกพ่อครั้งสุดท้ายว่าให้พ่อไปสบายไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว เดินเรื่องทุกอย่างสำเร็จแล้ว ไม่ต้องห่วงใดๆทั้งสิ้น ส่วนคำพูดสุดท้ายของพ่อ พ่อบอกว่ารอลูกหลานมาครบทุกคนไม่คิดว่าตอนเช้าพ่อได้เงินเยียวยาจากสปสช. พอถึงตอนค่ำจะมาเสียชีวิตตอนนี้ตนยังทำใจไม่ได้

บทความต้นฉบับ

เสียชีวิตแล้วตาวัย 84 ฉีดวัคซีนโควิดแล้วเป็นอัมพาต

 
ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร