คนร้ายลอบวางบึ้ม! รถตำรวจ สภ.จะแนะ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 4

1045
views

จ.นราธิวาส – วันนี้ (28 ก.ย.) มื่อเวลา 14.12 น. วันที่ 28 ก.ย. 64 พ.ตอ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ บนถนนในหมู่บ้านน้ำวน ม.1 ต.ช้างเผือก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหาย

จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สายตรวจเสียหลักตกไปหงายท้องไปอยู่ริมถนน ห่างจากจุดระเบิดประมาณ 40 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นายที่นอนกระจัดกระจายอยู่ภายในรถและพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ เป็นการเร่งด่วน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลุมระเบิดกลางถนน ซึ่งลึกประมาณ 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร ที่คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่คนร้ายได้ลากสายไฟไปในป่ารกทึบ ที่นำไปฝังไว้บริเวณใต้ท่อลอดกลางถนน โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิต 2 นาย คือ

1.ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ
2. ส.ต.อ. ปริวัตร อุดม ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ

ซึ่งถูกอนุภาพของระเบิดกระเด็นติดไปกับรถ มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างการหลายแห่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ซึ่งเป็นชุดป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ ประกอบด้วย

1. ร.ต.ต. ชาญวิทย์ หลงหา
2. ส.ต.อ. เอกราช เย็นยีเอส
3. ส.ต.ต.เมคิน ราชหาด
4. ส.ต.ต.พงศพัฒน์ ศรีสุข

ซึ่งมีบาดแผลตามร่างการหลายแห่งแต่ไม่สาหัสมากนัก

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ และพวกรวม 8 นาย ได้นั่งรถยนต์กระบะ 2 คัน เดินทางไประงับเหตุประชาชนคลุ้มคลั่งในพื้นที่ เมื่อแล้วเสร็จได้พากันเดินทางกลับ สภ.จะแนะ เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง

ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้ท่อลอดกลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ที่ ร.ต.ท.ธรีศักดิ์ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ ขับผ่านเป็นคันแรกจนทำให้รถยนต์ลอยขึ้นจากพื้นถนนและรถยนต์ได้พลิก 2 ตลบ ไปหงายท้องล้อชี้ฟ้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

บทความต้นฉบับ

ลอบวางบึ้ม ตร.สภ.จะแนะ สลดตร.ดับ 2 เจ็บ 4 นาย