อส.ทพ.ชนะชัย ‘สละชีพ หลังคนร้ายขว้างบึ้มใส่ฐานชุดคุ้มครองปานาแระ

2112
views

จ.ปัตตานี – คืบหน้าเหตุคนร้ายลอบขว้างปาระเบิดไม่ทราบชนิดเข้าป้อมยุทธศาสตร์ชุดคุ้มครองตำบลน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ ส.อ.วิศิษย์ศักดิ์ เทียนแก้ว มีอาการหูอื้อ แน่นหน้าอก , อส.ทพ.ชนะชัย ยอดทอง ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้ยานพาหนะไม่ทราบชนิดขว้างวัตถุระเบิด 3 ลูก ใส่ฐานทหารพราน ชคต.บ้านน้ำบ่อ ม.2 ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับความเสียหาย ระเบิดประทุ 2 ลูก ด้าน 1 ลูก จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

โดยในเกิดเหตุพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือ อส.ทพ.ชนะชัย ยอดทอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ส.อ.วิศิษย์ศักดิ์ เทียนแก้ว มีอาการบาดเจ็บ หูอื้อ แน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลปะนาเระ แต่เนื่องจาก อส.ทพ.ชนะชัย ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่อวัยวะสำคัญ ทำให้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบอาคารนอนของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด หลังคาพัง และยังพบระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ 1 ลูก ไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลบ้านน้ำบ่อ ได้เฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยภายในฐาน ปรากฏว่าคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้ใช้ยานพาหนะไม่ทราบชนิด ขับผ่านบริเวณฐาน ก่อนที่คนร้ายจะขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 3 ลูก เข้าไปภายในฐาน

โดยลูกแรกตกบริเวณใต้ต้นไม้ ลูกที่ 2 ตกด้านบนหลังคาของเรือนนอนของเจ้าหน้าที่ โดยระเบิด 2 ลูก ทำงาน ทำให้แรงระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนลูกที่ 3 ตกบริเวณภายในฐาน แต่ไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อหาตัวกลุ่มคนร้ายต่อไป

ขอบคุณ FB : ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้

บทความต้นฉบับ

“อส.ทพ.ชนะชัย” สละชีพ หลังคนร้ายขว้างบึ้มใส่ฐานชุดคุ้มครองปานาแระ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร