หนุ่มสงขลา เปิดซุ้มขายริมถนน ขาย’น้ำท่อมแช่เย็น’ ถูกใจโชเฟอร์

2644
views

สองหนุ่มเปิดซุ้มขายน้ำใบกระท่อมสดออแกนิคแช่เย็นเจี๊ยบริมถนน ได้กำไรครึ่งต่อครึ่ง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนขับรถขนส่งสินค้า แต่ยังเป็นห่วงเรื่องอย.ที่จะมีการควบคุมการผลิตน้ำใบกระท่อมขาย

วันนี้ 4 ก.ย. 2564 ที่จ.สงขลา หลังจากที่มีการปลดล๊อกใบกระท่อมออกจากยาเสพติด ปรากฏว่าตอนนี้เริ่มมีการต้มน้ำใบกระท่อมสดพร้อมดื่มมาวางขายกันริมถนนกันอย่างเปิดเผยบ้างแล้ว

เช่นที่ริมถนนสายเอเชีย ก่อนถึงสี่แยกลพบุรีราเมศวร์ตัดถนนสายเอเชีย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา มีพ่อค้าน้ำใบกระท่อม2 คนซึ่งเป็นเพื่อนกันชื่อว่าบังเหลาะกับบังหมัด ซึ่งเป็นชาวต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำได้ต้มน้ำใบกระท่อมสดออแกนิคใส่ขวดขนาด 600 มิลลิลิตร แช่เย็นพร้อมดื่ม

โดยมาเปิดซุ้มขายริมถนนเป็นวันแรกพร้อมกับขึ้นป้ายอย่างชัดเจนว่า”น้ำกระท่อม”ขายขวดละ 40 บาท และ ทำมาขายในวันแรก 30 ขวด แช่เย็นเจี๊ยบในลังน้ำแข็ง และเริ่มมีลูกค้ามาแวะซื้อซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ขับรถขนส่งสินค้า

บังเหลาะบอกว่าเริ่มเปิดซุ้มขายน้ำใบกระท่อมเป็นวันแรกพร้อมๆกับเปิดขายทางเพจ โดยซื้อใบกระท่อมมากิโลกรัมละ 400 บาท และใบกระท่อม1กิโลกรัมจะได้น้ำ ใบกระท่อม40 ขวด กำไรครึ่งต่อครึ่ง ซึ่งก็เริ่มขายได้แต่ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องอย.ที่จะมีการควบคุมและต้องขอใบอนุญาตผลิตแต่ก็เปิดขายไปพลางๆก่อน

และตอนนี้กำลังทำป้ายใหม่ให้ดูดีขึ้นขายทั้งริมถนนและทางเพจราคาโปรขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 39 บาท ส่วนขนาด1.5 ลิตร ราคา99 บาท

บทความต้นฉบับ

เปิดซุ้มขายริมถนน หลังปลดล็อก “น้ำท่อม” แช่เย็น

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร