ตำรวจน้ำตรัง ยึดยาไอซ์กว่า 650 กก. ลอยกลางทะเลอันดามัน

1593
views

ตำรวจน้ำตรังยึดไอซ์กลางทะเลตรัง ล็อตใหญ่ 650 ก้อน คาดมูลค่ากว่า 650 ล้าน เครือข่ายยาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่สถานีกองกับการ 9 ตำรวจน้ำกันตัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.กก.9 พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.กันตัง ตำรวจ กก.ปส.ภ.จว.ตรัง ร่วมแถลงข่าวตรวจยึดไอซ์จำนวน 32 กระสอบ น้ำหนัก 650 กก. มูลค่ากว่า 650 ล้านบาท

สามารถตรวจยึดได้บริเวณทางตะวันตกเฉียงใต้เกาะรอก ห่างจากเกาะประมาณ 20 ไมล์ทะเล น่านน้ำตรัง-สตูล ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวประมงพาณิชย์เรือปั่นไฟพบวัตถุต้องสงสัยลอยอยู่กลางทะเลน่านน้ำทะเลตรังฝั่งอันดามัน พิกัดใกล้เกาะรอก

หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังพร้อมนำเรือรุดตรวจสอบ กก.ชปส.ภ.จว.ตรัง และตำรวจ สภ.กันตัง เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวอยู่กลางทะเล พบถังน้ำมันจำนวน 3 แกลลอน ลอยอยู่โดยรอบมีถุงปุ๋ยจำนวนหลายกระสอบตรวจสอบภายในพบไอซ์บรรจุภายในถุงชาจำนวนมากตรวจสอบเบื้องต้นมีทั้งหมด 34 กระสอบ รวมทั้งหมด 650 กก. จึงนำของกลางทั้งหมดมาที่ สถานีกองกับการ 9 ตำรวจน้ำกันตัง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าของกลางทั้งหมดคาดว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดมาทิ้งไว้ที่ตรงจุดพิกัดรับของกลางดังกล่าว แต่ช่วง 2 วันที่ผ่านมาในทะเลตรังมีลมมรสุมและคลื่นลมแรง จึงทำให้เชือกที่ผูกกับของกลางขาดทำให้หลุดกระจัดกระจายลอยขึ้นผิวน้ำดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่าไอซ์ล็อตดังกล่าวมีการลำเลียงโดยเรือผ่านทะเลฝั่งอันดามันมีเส้นทางมาจากประเทศพม่า หลังจากนั้นนำกระสอบถ่วงกับถังแกลลอนน้ำมันผูกด้วยเชือกไนล่อนทิ้งจุดไว้กลางทะเล และจะมีเรือสปีดโบ้ท หรือเรือประมงมารับโดยปลายทางเตรียมส่งต่อเข้าประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค. ตำรวจ กก.9 สถานีตำรวจน้ำสตูล เคยมีการจับกุมยึดไอซ์และเฮโรอีนล็อตใหญ่กลางทะเลน่านน้ำ จ.สตูล ก่อนมาพบที่ทะเลพื้นที่ จ.ตรังในครั้งนี้ คาดว่าเป็นกลุ่มขบวนการยาเสพติดเดียวกัน

เครดิตแหล่งข้อมูล : ศรีตรังเคเบิลทีวี”คนข่าวท้องถิ่น”

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร