ปฏิบัติการ 4 ชม. ช่วยชีวิตสาววัย 19 คิดฆ่ๅตัวตาย เครียดท้องกับแฟนเก่า แฟนใหม่รับไม่ได้เลยทิ้งไป

2391
views

ชลบุรี 17 ส.ค.- สาววัย 19 ปี เครียดท้องกับแฟนเก่าทำให้แฟนใหม่รับไม่ได้ ซ้ำโควิดทำพิษงานน้อยลง ทำให้เครียดหนักจะคิดสั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 4 ชม. เกลี้ยกล่อมสำเร็จ

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน เข้าตรวจสอบเกิดเหตุภายในหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งมีผู้จะกระโดดตึก จากชั้น 4 โดยในที่เกิดเหตุพบหญิงอายุ 19 ปี อยู่บนระเบียงท่านั่งค่อม

จากการสอบถามนางสาว นิภาดา อายุ 32 ปี ผู้พบเห็นเห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ตนกลับมาจากทำงานได้ยินเสียงคนร้องไห้ จึงแหงนมองขึ้นไปดูและได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่บริเวณหลังห้องซึ่งเป็นระเบียงใช้ขาแกว่งอยู่ด้านนอก เกรงจะเกิดอันตรายจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัย ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 3 ชม. แต่ไม่เป็นผล จึงประสานขอเบาะลมและรถกระเช้า จาก อบจ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถโรยตัวจากที่สูงเข้าในที่เกิดเหตุ โดยร่วมวางแผนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ โดยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เป็นผู้เกลี้ยกล่อมจากทางด้านล่าง

ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอีก 1 ชม. โดยผู้ที่จะกระโดด ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ โทรติดต่อกับผู้ชายคนหนึ่ง และยอมลงไปอยู่ภายในห้อง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์การโรยตัวเข้าไปจากทางห้องข้างๆ และสามารถเข้าชาร์จตัวไว้ได้ โดยใช้เวลาราวทั้งหมด 4 ชั่วโมง ในการควบคุมสถานการณ์ ทำการช่วยเหลือได้สำเร็จและปลอดภัย

นายอนุชิต มธุรส ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เปิดเผยว่าหลังจากเข้าไปชาร์จตัวทางน้องผู้หญิงไม่ให้เข้าใกล้ อยู่ในสภาพนั่งกอดขาตัวเองอยู่ผนังห้อง จากการสอบถามก็ได้ความว่า เครียดที่ตัวเองท้องกับแฟนเก่าและแฟนใหม่รู้เรื่องจึงรับไม่ได้ ทำให้แฟนใหม่หนีจากน้องเขาไปอีก ทั้งงานที่ทำตั้งแต่เจอพิษโควิด งานแกรบฟู้ดที่ขับรถส่งอาหารก็น้อยลง รายได้ก็ขาดหายไป จึงเครียดหนักทำให้อยากคิดสั้นเช่นนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง จึงปลอบใจ และให้เงิน 1,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ และกู้ภัยฯ ก็ได้ให้อีก 1,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป.-สำนักข่าวไทย

บทความต้นฉบับ

ปฏิบัติการ 4 ชม. กล่อมสาวท้องเครียดจะคิดสั้น

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร