“สมุย พลัส โมเดล” ยังเดินหน้าต่อ “คลัสเตอร์ร้านอาหาร” ยังควบคุมได้

643
views

จ.สุราษฎร์ธานี – นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุย ระบุเดินหน้าสมุยพลัสโมเดล ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ ยืนยันนักท่องเที่ยวต่างชาติตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ ยังเดินทางมาสมุยได้

กรณีมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยเป็นคลัสเตอร์ในร้านอาหารแห่งหนึ่งแถบหาดเฉวง มียอดจำนวน 54 ราย(29ก.ค.64)

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ให้ข้อมูลว่า ได้ประสานงานและรายงานด่วนถึงนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า โครงการสมุยพลัสโมเดล ยังดำเนินการต่อไปได้และทางศูนย์ปฎิบัติการโรคอำเภอเกาะสมุย ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

เนื่องจากกลุ่มที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ได้มาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติโครงการสมุยพลัสโมเดลและไม่ใช่นักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ที่ข้ามไปจาก จ.ภูเก็ตแต่อย่างใด

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ไม่ได้สั่งห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก จ.ภูเก็ตในโครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์มาเกาะสมุย เพราะการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มที่อยู่บนเกาะสมุยและนักท่องเที่ยวคนไทยที่ข้ามไปจากฝั่งแผ่นดินใหญ่

ซึ่งการติดเชื้อไม่ได้มีสาเหตุหรือเกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวในโครงการเลย จึงเป็นคนละประเด็นกันและโครงการสมุยพลัสโมเดลและต่อเนื่องจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ยังดำเนินต่อไปได้

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์