มิสแกรนด์ยุคโควิด ไม่ห่วงสวยสู้ชีวิต รับจ้างเป็นเด็กเสิร์ฟ-รับล้างจาน ส่งตัวเองเรียน

596
views

นางงามยุคโควิดมิสแกรนด์ ไม่ห่วงสวย สู้ชีวิตรับจ้างล้างจานเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหารตามสั่ง ส่งตัวเองเรียน

ที่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร้านอาหารตามสั่งชื่อ “ร้านปู่” มีสาวงามเคยคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ จ.เลย และผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2020 ได้ตำแหน่งนางงามผมสวยแห่งปี ไม่ห่วงสวย รับจ้างล้างจาน เสิร์ฟอาหาร เช็คโต๊ะ ทำกับข้าว หลังเลิกเรียน

โดยสาวงามชื่อ นางสาวณัฐณิชา รุมชิง หรือน้องมิ้ลค์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย คณะคุรุศาสตร์ สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย

เปิดเผยว่า ตนได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์จ.เลย และได้ไปเข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2020 ได้ตำแหน่งนางงามผมสวย ปี 2020 ซึ่งสัญญาหมดในเดือนก.พ. และจะได้อำลาตำแหน่งในสิ้นเดือนก.ค.นี้ หลังรับตำแหน่ง ก็ยังเรียนอยู่ปีที่ 4 และทำงานหลังเลิกเรียน เป็นเด็กเสิร์ฟร้านปู่ หน้ามหาวิทยาลัยมาตั้งแต่เรียนอยู่ ปี 2 ก็ยังทำเหมือนเดิม ยิ่งในช่วงโควิดงานยิ่งหายาก และไม่ค่อยมีงาน เราไม่เลือกงานก็ไม่ยากจน

ด้านนางทองแท่ง อักษรณรงเดช เจ้าของร้านปู่ อาหารตามสั่ง เผยว่า น้องมิ้ลค์ ทำงานที่ร้านตั้งแต่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง เป็นคนขยัน ไม่ห่วงสวย ทำงานทุกอย่าง ช่วงแรกๆ หลังได้รับตำแหน่งลูกค้ามากินข้าว ยังไม่รู้ว่าเป็นนางงาม แต่มาตอนหลังลูกค้ามานั่งกินที่ร้านก็เริ่มมีคนจำได้

บทความต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร