ตรัง-น้ำท่วม 4 อำเภอเริ่มคลี่คลาย ปภ.ยังสั่งเฝ้าระวัง ด้านทหารเร่งช่วยเหลือ 24 ชม.

437
views

คืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ตรัง ทั้ง 4 อำเภอเริ่มคลี่คลายลงแล้ว หลังมีการขุดลอกท่อระบายน้ำหลายแห่ง ทำให้น้ำป่าไหลลงสู่แม่น้ำตรังได้เร็วขึ้น แต่ยังมีท่วมขังใน 2 อำเภอ ขณะที่ ปภ.สั่งเฝ้าระวัง หลังยังมีฝนตกหนักลงมาเป็นระยะ ด้านทหาร ร.15 พัน 4 ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน 24 ชม.

วันนี้ 11 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ตรัง ทั้ง 4 อำเภอ เริ่มคลี่คลายลงแล้ว ยกเว้นพื้นที่ลุ่มต่ำหลายหมู่บ้านในตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกา และที่หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเหรียง ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงตั้งแต่ 20 เซนติเมตร-1.20 เมตร

โดยมีน้ำท่วมขังเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ เนื่องจากอยู่ติดกับลำคลองสาขา และเป็นหมู่บ้านที่มีน้ำท่วมซ้ำซาก ดาดว่าหากไม่มีฝนตกหนักติดต่อกันภายใน 1-2 วันนี้ ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ซึ่งทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง สั่งเฝ้าระวังต่อไปจนถึงวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ท้ายน้ำ เช่นที่ ตำบลควนธานี และตำบลโคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง ระดับน้ำในแม่น้ำตรังเพิ่มสูงขึ้นและมีดินสไลด์ 1 จุดที่ตำบลโคกยาง

ขณะนี้ได้แจ้งให้ทางหลวงชนบทเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือแล้ว แต่รถยนต์ยังสามารถผ่านไปมาได้ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ยังคงมีน้ำท่วมขังใน 3 อำเภอคือที่ อ.เมือง,อ.สิเกาและ อ.กันตัง จ.ตรังหรือประมาณ 50 หลังคาเรือน ส่วนพืชผลทางการเกษตร เช่น สวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน บ่อเลี้ยงปลา ยังอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย

ขณะเดียวกัน พ.อ.เฉลิมพล เทโหปการ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ สั่งการให้ทหารจิตอาสาศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ออกสำรวจปริมาณในคลองนางน้อย ต.นาพละ อ.เมืองตรัง และที่ฝายนางน้อย ต.ละมอ อ.นาโยง

จากการสำรวจพบว่าน้ำมีสีขุ่น เนื่องจากเป็นน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัด ปริมาณน้ำที่ไหลมากนั้นฝายนางน้อยและคลองนางน้อยยังสามารถรับปริมาณน้ำได้อีกจำนวนมาก อย่างไรก็ตามทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนหากได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ได้มีชาวบ้านที่จำหน่ายนมขวด นำนมขวดมามอบให้กับทหาร เพื่อกำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน.

แหล่งข้อมูล : ศรีตรังเคเบิลทีวี”คนข่าวท้องถิ่น”

📌