น.ศ.ไทย โดนตม.มะกัน คุมตัวนับเดือน เหตุพกน้ำมันนวด-สมุนไพรฟ้าทะลายโจร สุดท้ายถูกยกเลิกวีซ่า ส่งกลับไทย-ห้ามเข้าสหรัฐ 5 ปี

2324
views

น.ส.สิรินดา สาวไทยวัย 21 ปีไปอเมริกา แล้วถูกส่งตัวกลับ เหตุพกน้ำมันนวด กับ ฟ้าทะลายโจร (ไม่มีฉลากภาษาอังกฤษ) ทำให้ถูกตั้งข้อสันนิษฐานว่าเป็นยาเสพติด น้องก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมี เป็นความหวังดีของแม่ที่เอาใส่กระเป๋าให้ โดนกักตัวอยู่1เดือนตอนนี้กำลังกลับประเทศไทย ถูกแบนไม่ให้เข้าประเทศ 5 ปี

12 มิถุนายน : สำนักข่าว ฟอกซ์ ไฟว์ แอตแลนต้า รายงานเหตุการณ์ของ น.ส.สิรินดา สาวไทยวัย 21 ปี ได้ถูกจับกุมโดยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของสนามบินนานาชาติ ฮาร์ทสฟิลด์ แจ็คสัน แอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย หลังเจ้าหน้าที่พบน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันกัญชา และเม็ดยาฟ้าทลายโจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นสารเสพติด⁣

รายงานระบุว่าสาวไทยรายนี้ได้เดินทางเข้าประเทศสหรัฐฯ พร้อมกับคุณพ่อบุญธรรม และน้องสาววัย 12 ปี เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยขณะที่ผ่านจุดตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ระบุว่าเธอมีสารเสพติดไว้ในครอบครอง ซึ่งทางพ่อบุญธรรมของสาวรายนี้ยืนยันว่า สิ่งที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบคือสเปรย์นวด ที่มีสาร ทีเอชซี หรือสารที่พบในพืชตระกูลกัญชา ปริมาณ 0.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่เกินข้อกำหนดของกฎหมายของรัฐจอร์เจีย ที่อนุญาตให้ใช้น้ำมันกัญชาทางการแพทย์ที่มีสาร ทีเอชซี ไม่เกิน 5 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบแผงยาฟ้าทลายโจร ซึ่งแผงยาดังกล่าวนั้นมีฉลากเป็นภาษาไทย ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่าเป็นสารเสพติด ส่งผลให้ สิรินดา ถูกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรสหรัฐอเมริกา เพิกถอนวีซ่าท่องเที่ยว และควบคุมตัวเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน⁣

ขณะเดียวกันด้านพ่อแท้ๆ ของหญิงสาวนั้นเป็นชาวอเมริกัน และได้ส่งเอกสารเพื่อยืนยันสถานภาพการเป็นพลเมืองชาวอเมริกันของหญิงรายนี้ แต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากขาดข้อมูลทางดีเอ็นเอ⁣ล่าสุด กลุ่มคนไทยรักอเมริกาเปิดเผยว่า สิรินดา ถูกส่งตัวกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนโดยถูกยกเลิกวีซ่าสหรัฐและห้ามเข้าประเทศเป็นเวลา 5 ปี⁣

เครดิตแหล่งข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์

📌