ญาติยังคาใจ !! คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ไม่มีโรคประจำตัว

4065
views

นนทบุรี – ญาติยังคาใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ที่วัดบางพัง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่งานสวดอภิธรรมศพภายในวัดศรีรัตนาราม (บางพัง ) หมู่ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งนางปทุมมา พัวโสภิต อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของนายสมชาย ม่วงวัง อายุ 51 ปี พนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด–19 จาก รพ.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานีได้เพียง 2 วัน โดยผลชันสูตรจากโรงพยาบาลเผยว่ากล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

นางปทุมมา ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีทำงานเป็นพนักงานขับรถเอกซเรย์ตามหน่วยงานต่างๆ ทางบริษัทเห็นว่าเป็นการสุ่มเสี่ยงเพราะออกไปเจอคนจำนวนมาก จึงฉีดวัคซีน และแจ้งกับทางรพ.ไปว่าไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนมาได้แค่วันเดียวได้บ่นกับเพื่อนว่าคั่นเนื้อคั่นตัว และรู้สึกเจ็บที่หน้าอก แต่ก็ไม่คิดอะไรเพราะปกติสามีเป็นคนที่สุขภาพแข็งแรงมากๆ ไม่มีโรคประจำตัว ตอนเกิดเหตุสามีออกไปหาปลา แต่อาการไม่ค่อยดีจึงขึ้นจึงเดินมาหา รปภ. เพื่อขอความช่วยเหลือและให้โทรติดต่อโรงพยาบาล เพราะหายใจไม่ออกในระหว่างอยู่บนรถพยาบาลเกิดอาการน๊อกไม่ได้สติ จึงคาดว่าสามีน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ขึ้นรถพยาบาล

เพราะมีการปั๊มหัวใจตลอดเวลาแต่ไม่ตอบสนอง ตนจึงถามสาเหตุกับทางโรงพยาบาลว่าทำไมสามีถึงเสียชีวิต ทางหมอแนะนำให้ผ่าพิสูจน์แต่ทางเราไม่อยากวุ่นวายจึงรับศพกลับมาเพื่อทำพิธีตามปกติ ซึ่งตนคาดว่าที่สามีเสียชีวิตอาจจะมาจากการฉีดวัคซีนเพราะหลังจากฉีดมา 2 วัน สามีเสียชีวิต ตอนนี้เดือดร้อนมากเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นเสาหลักของครอบครัวและอยากฝากถึงคนที่อยากฉีดวัคซีนให้ดูให้ดีว่าตัวเองมีโรคประจำตัวหรือไม่

เครดิตแหล่งข้อมูล : สำนักข่าวไทย