ตร.สงขลา ตามรวบหนุ่มเสี้ยนน้ำท่อม จี้ชิงสร้อยคอทอง 3 บาท หนีซุกบ้าน แม่ถึงกับเข่าอ่อนทรุด

1313
views

ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาและชุดสืบสวนสภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จับกุมนายโน่ อายุ 24 ปีขับรถจักรยานยนต์ใช้ปีนปลอมจี้ชิงทองสาว หนัก 3 บาทไป 1เส้น เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมาตอนเข้าจับกุมที่บ้านพ่อแม่ถึงกับงงและไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นโจรเมื่อรู้ความจริงแม่ถึงกับเข่าอ่อนทรุด ลงกับพื้นร่ำให้ สารภาพต้องการเงินไปซื้อน้ำใบกระท่อม

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ นำโดย พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา จับกุม นายโน่ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้ชิงทองสาวทอมกับแฟนสาว เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา บนถนนสายทุ่งรี เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจตามแกะรอยคนร้ายรายนี้จากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งรู้ตัวและตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 128/13 ซอยปลักหว้า 1 เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งขณะเข้าจับกุมทั้งพ่อและแม่ของ นายโน่ แทบไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนร้าย เมื่อรู้ความจริงผู้เป็นแม่ถึงกับเข่าอ่อนทรุดลงกับพื้นแล้วร่ำไห้จากการกระทำของลูกชาย

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 1 กธ 2196 สงขลา นอกจานั้นยังพบกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแจ็กเก็ตแขนยาวสีดำ รองเท้า หมวกกันน็อก และพระเครื่องพร้อมกรอบพระที่อยู่ในถุงกระเป๋าแจ็กเก็ต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปค้นต่อ ที่บ้านเลขที่ 195 ซอยชื่น-สุมาอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านพักอีกหลังของผู้ก่อเหตุ พบเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน ที่สวมใส่ก่อเหตุ และอาวุธปืนบีบีกันอยู่ในห้องนอน

จากการสอบสวน นายชญานนท์ ยอมรับสารภาพว่า แรงจูงใจที่ก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเงินไปซื้อน้ำกระท่อมมาดื่ม โดยสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่ได้มานั้น นำไปขายที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.หาดใหญ่ ได้เงินมา 23,225 บาท และนำไปซื้อน้ำใบกระท่อมและใช้จ่ายหมดแล้ว ซึ่งปัจจุบันตนไม่ได้ทำงานอะไร เคยเรียนชั้น ปวช. 2 แต่ไม่จบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวและแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

「 บทความต้นฉบับ 」

📌