เผยภาพชัดๆ นาทีคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนชิงทองกลางห้างที่หาดใหญ่ ใช้เวลา 30 วินาที เชิดทองหนัก 47 บาทหาย

492
views

จ.สงขลา – เผยภาพกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายสวมหมวกแก๊ปอำพรางโฉม นุ่งกางเกงลายพรางแบบทหาร สวมแว่นตาดำและสวมแมสสีขาว ควงปืนเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ทองไป 47 บาทมูลค่ากว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท ระดมทีมสืบสวนทุกหน่วยแกะรอยไล่ล่าคนร้าย และเก็บหลักฐานรอยลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ

วันที่ 17 เมษายน 2564 ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง”ห้างทองเยาวราชกรุงเทพฯตั้งอยู่ชั้นสองของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซูเปอร์มาเก็ต หรือบิ๊กซีคลองแห เขตเทศบาลเมืองคลองแหอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ทองรูปพรรณไปประมาณ 45 บาท มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ก่อนที่จะขับรถเก๋งหลบหนีไปเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายมีสองคนก่อเหตุ 1 คนและขับรถ 1 คน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณบ่าย 4 โมงวันนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสสำคัญของคนร้ายซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านทองเกิดเหตุ ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุแล้ว โดยใช้เวลาลงมือแค่ประมาณ 30 วินาทีเท่านั้น

โดยก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เดินขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาและเดินผ่านร้านทองเข้าไปในห้างเหมือนดูลาดเลาร้านทองก่อนว่ามีใครอยู่บ้าง และเพียงครู่เดียวได้มีลูกค้าซึ่งเป็นผู้ชายได้เดินเข้ามาในร้านทองถามเรื่องตั๋วจำนำทองว่าหลุดหรือยังและเดินออกไป

จากนั้นคนร้ายก็เดินเข้ามาในร้านทันทีและชักอาวุธปืนจากเอวออกมาขู่พนักงาน และกระโดดข้ามเค้าเตอร์เข้าไปเปิดตู้และกระชากทองรูปพรรณออกไป 1 ถาด กระโดดข้ามเค้าเตอร์นำทองใส่กระเป๋าหลบหนีลงไปทางบันไดห้าง ซึ่งขณะก่อเหตุก็ยังมีลูกค้าที่เดินไปมาอยู่ในห้างด้วย

โดยลักษณะของคนร้ายเป็นชายวัยกลางคนสวมกางเกงลายพรางทหาร สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงินทับเสื้อยืดสีดำ สวมหมวกแก๊ปลายพราง สวมรองเท้าแตะสีน้ำเงินแบบเปิดส้น ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการแกะรอยหารายละเอียดและเบาะแสเพิ่มเติม

ต่อเมื่อช่วงค่ำของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายภายในร้านทองอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบการสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย

นอกจากนี้ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ยังได้สั่งการด่วนให้ชุดสืบสวนทุกชุดทั้งของ สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เร่งลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายโดยแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดทั้งภายในร้านทองเกิดเหตุ ภายในห้าง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถหลบหนี

ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้ใช้เส้นทางหน้าห้างบิ๊กซีขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับผ่านเส้นทางหลังด่านตรวจด้านความมั่นคงซึ่งอยู่ก่อนถึงห้างบิ๊กซี ราว100 เมตร และน่าจะใช้เส้นทางลพบุรีราเมศวร์ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองหาดใหญ่หลบหนี

รวมทั้งจะเรียกตัวผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุทุกคนมาสอบสวนรวมถึงลูกค้าที่เป็นผู้ชายที่เข้ามาสอบถามเรื่องตั๋วจำนำทองด้วยเพราะอยู่ในข่ายต้องสงสัยเช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้าย ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุยังไม่ทราบว่าเป็นปืนชนิดใด แต่คนร้ายไม่ได้ทำร้ายพนักงานแค่ใช้ปืนขู่เท่านั้น

ทั้งนี้มีรายงานว่าสำหรับทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปนั้นมีน้ำหนัก 47 บาท มูลค่า 1,231,400 บาท

「 บทความต้นฉบับ 」

เปิดชัดๆนาทีคนร้ายควงปืนชิงร้านทองกลางห้าง ใช้เวลา 30 วินาทีเชิดทองหนัก 47 บาทหาย

📌