อริไล่ยิงกันดุเดือด รัวปืนสนั่นราวหนังสงคราม กลางเมืองหาดใหญ่ ก่อนทิ้งรถหนี

967
views

สงขลา 14 เม.ย.- อริไล่ยิงแลกกระสุนกันอย่างดุเดือด บนถนนย่านชุมชน กลางเมืองหาดใหญ่ แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บและคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้หลบหนีไป ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเหตุ หลังได้รับแจ้งเหตุไล่ยิงกันบนถนนระหว่างปากซอย 28 กับปากซอย30 ถนนเพชรเกษม ชุมชนหาดใหญ่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยพบเพียงปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนน 7 ปลอก และกระสุนปืนอีก2 นัด ที่ขัดลำกล้องและคัดทิ้ง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บรวมทั้งไม่พบคู่กรณีทั้งฝ่ายที่ก่อเหตุไล่ยิงกัน นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งโตโยต้าโคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน 4 ษ 5484 กรุงเทพฯ ซึ่งจอดเสียบกุญแจทิ้งไว้มีรอยกระสุนปืนถูกยิงที่มุมกระจกหน้าด้านซ้าย4นัด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของผู้ที่ถูกไล่ยิงจอดอยู่ด้วย ตำรวจจึงได้ลากไปตรวจสอบที่สภ.หาดใหญ่

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนเกิดเหตุมีชายวัยกลางคนไล่ยิงชายคนหนึ่งออกมาจากซอย28 และไล่ยิงกันไปจนถึงปากซอย30 ระยะทางราว 100 เมตร มีเสียงปืนดังขึ้นต่อเนื่อง 7 นัด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และหลังเกิดเหตุคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้หลบหนีไป และยังไม่มีใครเข้าแจ้งความกับตำรวจแต่อย่างใด

หลังเกิดเหตุตำรวจกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อดูรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมด และติดตามคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาดำเนินคดีเนื่องจากเป็นเหตุการอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นกลางชุมชนหาดใหญ่ใน ส่วนสาเหตุของการไล่ยิงยังไม่สามารถระบุได้เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทซึ่งหน้าหรือไม่ก็อาจนัดมาเคลียร์ปัญหาแต่ตกลงกันไม่ได้จึงเกิดการไล่ยิงกันขึ้น.

เครดิตแหล่งข้อมูล : สำนักข่าวไทย

อริไล่ยิงกันดุเดือดกลางเมืองหาดใหญ่ ก่อนทิ้งรถหนี