ตะลุมบอน!! 2 สำนักสักยันต์ยกพวกนับร้อย บุกรุมกระทืบอาจารย์สักยันต์ อ่วม!!

1906
views

สำนักสักยันต์อุทยานเสือข้างวัดตะโก หลวงพ่อรวย อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเมื่อช่วงสายของวันนี้ได้มีกลุ่มลูกศิษย์ สำนักสักยันต์ บ้านมีดี อยู่ย่านจรัลสนิทวงษ์ จำนวนกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น หนุ่มฉกรรจ์ มาปิดล้อมสำนักสักยันต์อุทยานเสือ ขณะที่กำลังประกอบพิธีไหว้ครู ภายในสำนักสักยันต์อุธยานเสือ ที่ออกแบบไว้อย่างเกรงขามเป็นรูปร่างปูนปั้นพญาเสือโคร่งใหญ่ ขนาดสูง 6 เมตร ยาว 9 เมตร ในสำนักตอนนั้นมีอาจารย์ยักษ์ พญามนต์ อายุ 42 ปี เจ้าสำนัก และลูกศิษย์กำลังประกอบพิธีไหว้ครูอยู่กับอาจารย์อ๋อง นครมนต์ และอาจารย์ พยัคฆ์ เดินคง ซึงเป็นอาจารย์ ที่อาจารย์ยักษ์ เจ้าของสำนักรำ่เรียนวิชาจนแตกฉานเป็นผุ้ประกอบพิธีไหว้ครูใหญ่ในวันนี้

ปรากฏว่ากลุ่มลูกศิษย์บ้านมีดี ไม่ต่ำกว่า 300 คน บุกเข้ามาปิดล้อมสำนักสักยันต์ของอาจารย์ยักษ์ พร้อมกับตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำต่างๆ นานา กล่าวหาว่าสำนักสักยันต์ของอาจารย์ยักษ์ ลบหลู่ดูถูกสำนักสักยันต์บ้านมีดี ทางเฟซบุ๊กโดยนำภาพภาษาจีน ของบ้านมีดี ซี่งเป็นสัญลักษณ์เป็นที่รู้จักผู้เคารพศรัทธาของเหล่าลูกศิษย์บ้านมีดี แต่อาจารย์อ๋อง นครมนต์ ครูอาจารย์ของอาจารย์ยักษ์ เจ้าสำนักสักยันต์แห่งอุทยานเสือ ไ้ด้นำมาถือโพสลงในเฟซบุ๊กว่าเป็นของแท้ออกมาจากอาจารย์อ๋อง ทำให้ให้คนทั่วไปเข้าใจผิดสร้างความเสียหาย เปรียบเหมือนทางสำนักสักยันต์อุทยานเสือไม่เคารพและลบหลู่สำนักสักยันต์บ้านมีดี ลูกศิษย์จึงยกกำลังมาปิดล้อม

การปิดล้อมเป็นไปอย่างตึงเครียดโดยมีกำลังตำรวจกว่า 100 นาย พร้อมโล่ เข้ามาควบคุมความเรียบร้อย กำลังส่วนหนึ่งปิดปากเสือทางเข้าสำนักอย่างเหนียวแน่น ป้องกันไม่ให้กลุ่มบ้านมีดี บุกเข้าไปทำร้าย ยิ่งสร้างความโกรธแค้น ลูกศิษย์บางคนถึงขนาดพ่นสีสเปรย์หน้าสำนัก บางคนถีบปีนป่ายปูนปั้นหักได้รับความเสียหาย สลับเสียงตะโกนด่าให้ทั้ง 3 อาจารย์ที่อยู่ด้านในออกมาขอโทษหน้าถ้ำปากเสือ

อากาศเริ่มร้อนเหตุการณ์ยิ่งตรึงเครียดกลุ่มลุกศิษย์บ้านมีดีทนไม่ไหวลุกฮือบุกเข้าไปด้านในรุมกระทืบทำร้าย ทั้งอาจารย์อ๋อง อาจารย์พยัคย์ อาจารย์ยักษ์ และลูกศิษย์ ที่อยู่ด้านในจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ลูกศิษย์สำนักสักยันต์ของอุทยานเสือบางคนถุกลากออกมารุมกระทืบด้านนอก รวมได้รับบาดเจ็บไปทั้งหมด 8 คน มีอาจารย์อ๋อง และอาจารย์ พยัคย์ สองอาจารย์ ที่อาจารย์ยักษ์ เคารพนับถือผู้ปราสาทวิชาอาคมให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสปากแตก แขนหัก อยู่ด้านใน ยังไม่สามารถนำตัวออกมาได้ เนื่องจากกลุ่มสำนักสักยันต์บ้านมีดี ยังอยู่ในอารมณ์โกรธแค้นต้องการให้ทั้ง 3 อาจารย์มาขอโทษ

ต่อมาได้มีอาจารย์ที่เคารพนับถือกลุ่มลูกศิษย์บ้านมีดี เดินทางมีถึงเข้าเจรจาอยุ่นานไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากทางสำนักสักยันต์อุทยานเสือยังได้รับบาดเจ็บและเกรงไม่ปลอดภัยที่จะออกมาขอโทษ ทางกลุ่มบ้านมีดี ประกาศเสียงดังจะนับหนึ่งถึงร้อยหาก 3 อาจารย์ไม่ออกมาขอโทษจะบุกเข้าไปด้านใน ทำให้ต้องเสริมกำลังตำรวจ สุดท้ายนับไปได้เพียง 40 เท่านั้น ทั้ง 3 อาจารย์ยอมให้อาจารย์ที่กลุ่มบ้านมีดีเคารพเข้าไปรับคำขอโทษ และทั้ง 3 อาจารย์ ยังรับปากจะเดินทางไปขอโทษที่บ้านมีดีหลังเหตุการณ์สงบอีกครั้ง ทำให้เหตุการณ์ยุติแยกย้ายกลับบ้าน และนำตัว อาจารย์อ๋อง อาจารย์พยัค และอาจารย์ยักษ์ ลูกศิษย์ที่ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลพีระเวช อำเภอพระนครศรีอยุธยา แพทย์ต้องดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดยังไม่ให้กลับบ้าน โดยมีกำลังตำรวจคอยดูแลรักษาความปลอดภัย เนื่องจากลูกศิษย์บ้านมีดียังติดตามเกรงว่าจะเข้ามารุมทำร้ายอีก

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสำนักสักยันต์อุทธยานเสือแล้วว่าจะมีกลุ่มลููกศิษย์จากสำนักสักยันต์บ้านมีดี ยกพวกบุกมารุมทำร้ายในวันประกอบพิธีไหว้ครูวันนี้ ทั้งตำรวจ และนายอำเภอภาชี ได้วางกำลังจุดตรวจสกัด ตรวจค้นอาวุธ บนถนนทุกเส้นทางมุ่งหน้ายังสำนักสักยันต์อุทยานเสือโคร่งไว้ทุกด้านแล้วก็ตามก็ยังมีลูกศิษย์บ้านมีดี หลุดรอดไปก่อเหตุรุมทำร้ายจนได้

ด้านอาจารย์ยักษ์บอกว่าไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายอย่างนี้ ทางสำนักยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการวันนี้เป็นเพียงการประกอบพิธีไหว้ครูเท่านั้นได้เชิญครูอาจารย์มาเป็นเจ้าพิธี รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลปกป้องครูที่เคารพทั้งสองท่านไว้ได้และท่านต้องมาได้รับบาดเจ็บ เหตุเพียงแค่กลุ่มบ้านมีดี เข้าใจผิดคิดว่าอาจารย์อ๋อง นำป้ายตราสัญลักษณ์ภาษาจีนของบ้านมีดีมาโพส มาเป็นของตนเอง แท้จริงแล้วป้ายภาษาจีนที่อาจารย์อ๋อง ถือมีลูกศิษย์จากประเทศจีนเป็นคนถือมาและให้อาจารย์อ๋อง ลงอักขระให้ ซึ่งอาจารย์อ๋อง รวมทั้งทุกคนไม่ทราบว่าเป็นภาษาจีนเขียนว่าอะไรเพาะอ่านไม่ออก และไม่ทราบว่าเป็นป้ายสัญลักษณ์ของบ้านมีดีทีเคารพ แล้วคนที่นำไปโพสก็เป็นลูกศิษย์ที่ไม่รู้จักอยู่ต่างประเทศ ขอให้ทุกคนตามไปดูคนโพสจะดีกว่า ก่อนจะเกิดเรื่องทางสำนักสักยันต์อุทยานเสือก็ได้ปรับความเข้าใจไปแล้วไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดทางสำนักสักยันต์อุทยานเสือได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทั้งจิตใจและทรัพย์สิน กลุ่มบ้านมีดีได้นำสีสเปรย์สีแดงมาฉีดพ่นทำลายอาคารสำนักรูปเสือและยังถีบลวดลายปฏิมากรรมเสื่อโครงแตกหักได้รับความเสียหายด้วย รวมค่าเสียหายค่าทำพิธีด้วยไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB เที่ยงวันทันเหตุการณ์