ใกล้วันครบรอบบีอาร์เอ็น คนร้ายถล่มยิง อส.ดับ ขณะกลับจากตลาดนัดช่วยภรรยาขายของ

933
views

คนร้ายถล่มยิง อส.ดับ ขณะกลับจากตลาดนัดช่วยภรรยาขายของ ผู้การฯ ปัตตานี เผยฝีมือโจรใต้ ใกล้วันครบรอบบีอาร์เอ็น

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ร.ต.อ.อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ตรงข้ามปั้ม PT บ.ลูโบ๊ะซูหลง หมู่ 10 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พร้อมนำกำลังและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางชั่วคราวเพื่อป้องกันเหตุเกิดขึ้นซ้ำซ้อน

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง พิธาน-ภูผา 3862 นราธิวาส บรรทุกของเต็มคัน สภาพล้มตะแคงขวา และพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือดทราบชื่อ นายมูฮำมัดคอยาพี วาเด็ง อายุ 28 ปี สังกัด กองร้อย อส.อ.สายบุรี ที่ 5 อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.4 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี สภาพศพใส่เสื้อยืดคอปกสีดำที่หน้าอกขวาระบุ ชุดคุ้มครองตำบล มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าศีรษะ 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด และแขนซ้าย 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอยู่ระหว่างพัก ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจยย.พ่วงข้างไปรับภรรยาที่เสร็จการขายของที่ตลาดนัด ส่วนภรรยาได้ขับรถจักยานยนต์นำหน้าไปแล้ว ระหว่างที่กำลังเดินทางกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ตามหลังมา โดยที่ผู้ตายไม่ทันระวังตัว คนร้ายได้ขับประชิดก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนออกมายิงทันทีหลายนัดถูกผู้ตายจนเป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิตทันที หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังปิดเส้นทางเข้าออกในรัศมี 500 เมตร พร้อมทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าคนร้ายจะหลบซ่อนตัว

พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุดรวมไปถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว สำหรับการลอบก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่พยายามแสดงศักยภาพเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันครบรอบบีอาร์เอ็น เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายมาก่อนหน้านี้เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุขึ้น

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

โจรใต้ลอบยิงอส.ปัตตานีดับ ใกล้วันครบรอบบีอาร์เอ็น