จบกันทีกับปัญหาผมขาว 5 สมุนไพรรักษาผมร่วง แก้ผมหงอกกำจัดผมขาวได้อยู่หมัด

797
views

ปัญหาผมหงอก ที่บั่นทอนความมั่นใจ ไม่อยากดูแก่เพราะผมขาว บอกเลยสมุนไพรเหล่านี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสุด 5 สมุนไพรรักษาผมร่วง แก้ผมหงอก กำจัดผมขาวได้อยู่หมัด รักษาผมร่วงผมบางด้วยผลิตผลจากธรรมชาติให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ ควรทดสอบการแพ้ก่อนการใช้งานจริงด้วยนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์ทุกอย่างไม่อาจใช้ได้กับทุกคน แม้กระทั่งผลิตผลจากธรรมชาติเองก็เช่นกัน ส่วนสมุนไพรรักษาผมร่วงจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

1. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว (Virgin Coconut Oil) น้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดลอริก (Lauric Acid) และวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง มีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผม หนังศีรษะ สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง

2. น้ำมันงา

น้ำมันงา (Sesame Oil) มีสรรพคุณเด่นในการต้านเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส มีส่วนประกอบของกรดไขมันจำเป็นไลโนเลอิก (Linoleic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนัง ช่วยปรับสภาพเส้นผมให้เนียนนุ่ม ดกดำเป็นประกาย

3. น้ำมันมะรุม

น้ำมันมะรุม (Moringa Oil) ช่วยดูแลผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดี บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น บำรุงรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดอัตราการร่วงของเส้นผม ทำให้ผมดกหนา

4. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก (Extra Virgin Olive Oil) อุดมไปด้วยคุณค่าจากสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอีของผลมะกอก มีคุณสมบัติเด่นในการบำรุงหนังศีรษะ บำรุงเส้นผม ฟื้นฟูหนังศีรษะแห้ง ลดอาการคัน ผมขาว ผมหงอก ทำให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย

5. น้ำมันเมล็ดฟักทอง

น้ำมันเมล็ดฟักทอง (Pumpkin Seed Oil) อุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินบี เบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง สามารถนำไปใช้ร่วมกับแชมพูหรือครีมนวดผม เพื่อบำรุงเส้นผม หนังศีรษะ ลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมได้ตรงจุด

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」
5 สมุนไพรรักษาผมร่วง แก้ผมหงอก กำจัดผมขาวอยู่หมัด

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร