มีเงินก็หาซื้อไม่ได้! “หอยกระโจงโดง” หลังกระแส”มุกเมโล”มาแรง แม่ค้าเก็บไว้ลุ้นเอง

727
views

จากกรณีที่นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี อาชีพขับรถหัวลากพักอาศัยอยู่ที่แคมป์พักคนงานขับหัวลากในซอยชุมชนในชาก หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ซื้อหอยกระโจงโดงเหลือง จากสะพานปลาแหลมฉบังมาในราคา 50 บาท ต้มกินแล้วเจอเม็ดมุกสีส้มขนาดใหญ่ฝังอยู่ในเนื้อหอย ต่อมาได้นำไข่มุกดังกล่าว ไปตรวจที่ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร การันตีว่าเป็นของแท้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณตลาดอาหารทะเล ชุมชนบ้านแหลมฉบังเก่า หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางสำนวล วัฒธนะวิเชียน อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารทะเลเจ๊นวล ได้พาผู้สื่อข่าว ไปดูหอยกระโจงโดง ที่มียังคงมีชีวิตอยู่ พร้อมชี้จุดที่ตัวหอยจะมีไข่มุกอยู่บริเวณลำตัว

ด้านนางสำนวล กล่าวว่า หลังจากที่ข่าวออกไปว่ามีคนมาซื้อหอยกระโจงโดง ในราคา 50 บาท แล้วพบเจอไข่มุกเมโล แถมยังเป็นของแท้อีก ส่งผลให้มีคนเข้ามาหาซื้อกันเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนไหนขาย เพราะจะเก็บไว้ลุ้นกันเอง อย่างที่ร้านตนเองมีคนมาขอซื้อในราคาสูงถึงตัวละ 500 บาท ตนเองยังไม่ได้ขาย เพราะจะเก็บไว้ลุ้นเอง ในขณะเดียวกันเมื่อนานมาแล้ว มีลูกเรือประมงของตนเอง เคยพบเจอไข่มุกเมโล ในหอยกระโจงโดงมาแล้วหลายเม็ด แต่เป็นเม็ดเล็ก ขายไปในราคา 4,000 – 5,000 บาท อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คงจะหาซื้อหอยกระโจงโดงกันยากขึ้น เพราะส่วนชาวประมงจะเก็บไว้ลุ้นกันเอง

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

หอยกระโจงโดง!มีเงินก็ซื้อไม่ได้ แม่ค้าเก็บไว้ลุ้นมุกเมโล

📌