‘สิระ’ ลั่นขอจองเวร ‘เสรีพิศุทธ์’ ทุกชาติไป หลังโดนด่าโชว์โง่

888
views

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่กรมป่าไม้ดำเนินคดีกับตนเองฐานความผิดสร้างบ้านรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยาว่า เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างตนกับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และไปสมคบคิดกับบรรดาพวกนักร้องและกรมป่าไม้ เนื่องจาก นายสิระ โดนตนเองฟ้องร้องอยู่หลายคดี ประกอบกับ นายสิระ พยายามทำผลงาน เรียกเงินจากพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าคดีดังกล่าว อัยการเคยยกฟ้องไปแล้วเมื่อปี 2552 กรณีที่ตนไม่ได้ขออนุญาตกรุงเทพฯในการก่อสร้างท่าเรือ เนื่องจากเข้าใจว่าจะต้องขออนุญาตเพียงกรมเจ้าท่าเท่านั้น

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตั้งข้อสังเกตว่าการดูแลการรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอำนาจของหน่วยงานใด กรมป่าไม้มีสิทธิ์อะไรมาดำเนินคดีกับตน ทั้งที่เรื่องของการก่อสร้างท่าเทียบเรือเป็นอำนาจหน้าที่ของกรมเจ้าท่า มิเช่นนั้นโรงแรมต่างๆรวมถึงสะพานข้ามแม่น้ำและสภาก็คงผิดกันหมด เพราะไม่ได้ขออนุญาตกรมป่าไม้เลย

“แบบนี้ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับ นายชวน ด้วยสิ เพราะก่อสร้างสภาได้ขออนุญาตกรมป่าไม้หรือไม่ คำว่าป่าหมายถึงที่ดินไม่ได้หมายถึงแม่น้ำ เพราะพวกนี้มันโง่ไง เรื่องนี้มันขาดอายุความไปแล้ว”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตนลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 3 เสร็จสิ้นกลับมาก็จะพิจารณาดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ รวมถึงขณะนี้ตนได้ดำเนินการส่งเรื่องถึงคณะรัฐมนตรี ให้เรียกคืนเครื่องราช นายสิระ เนื่องจากเคยติดคุกมาก่อน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า หากเป็นสมัยตนหนุ่มๆ พวกนี้ไม่เหลือแน่ ไปถามความหมายของวีรบุรุษนาแกได้เลยว่าตนได้ฉายามาได้อย่างไร นายสิระ กับตนเป็น ส.ส.ที่ศีลไม่เสมอกัน ตนเป็น ส.ส.ที่ควบตำแหน่งอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแต่ นายสิระ เป็น ส.ส.ที่เคยเป็นอดีตนักโทษ พวกไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาก่อนจะเตือนว่าปลายปีนี้เจออีกคดีแน่

ส่วนที่กรรมาธิการกฎหมายเตรียมเรียกตนเองไปชี้แจงเรื่องนี้นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่ไป กรรมาธิการการกฎหมายไม่มีอำนาจในการตรวจสอบในเรื่องนี้ เพราะกรรมาธิการของตนเคยตรวจสอบและดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว ในทางตรงกันข้ามตนจะตั้งคณะกรรมการสอบ นายสิระ แทนที่หยิบเรื่องนี้เข้ามาพิจารณา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังเปิดเผยว่า คดีที่ตนเองฟ้อง นายสิระ กรณีนำสื่อมวลชนขึ้นเรือไปดูบ้านพักของตน ตอนนี้ศาลนัดพิจารณาคดีนี้ในเดือนกันยายนแล้ว

ด้าน นายสิระ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยระบุว่าตนร่วมมือกับกรมป่าไม้รื้อคดีบ้านพักริมน้ำเจ้าพระยา โดยตั้งคำถามกลับว่าการพูดเช่นนี้เป็นการหมิ่นประมาทหรือไม่ การพูดอะไรออกมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะต้องรับผิดชอบ เพราะตนทำหน้าที่กรรมาธิการฯ กฎหมาย สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งรับเงินจากภาษีของประชาชน ดังนั้นมีคนร้องเรียนเข้ามา ก่อนจะดำเนินการได้ตรวจสอบแล้วว่าเรื่องอยู่ในอำนาจจึงนำมาพิจารณาในชั้นกรรมาธิการฯ

ยืนยันไม่ใช่เรื่องส่วนตัว คณะกรรมาธิการไม่ใช่ของตนคนเดียว แต่ประกอบด้วย ส.ส.จากฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล 15 คน เมื่อกรรมาธิการเห็นควรให้บรรจุตนก็ต้องดำเนินการ และไม่ได้สมทบคิดกับกรมป่าไม้รื้อคดีนี้ขึ้นมา ซึ่งการที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่าตนทำเรื่องนี้เพราะต้องการเรียกรางวัลจากพรรคพลังประชารัฐ อาจเข้าข่ายหมิ่นประมาทตนเอง เพราะตนทำตามหน้าที่ และไม่ใช่การฟ้องร้องกันไปมา แต่เป็นเรื่องของการปกป้องสิทธิ์ตัวเองส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือไม่นั้น ต้องให้ประชาชนตัดสินเรื่องนี้ถือเป็นประโยชน์ส่วนรวมหรือไม่ ส่วนเรื่องคดีความ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องเข้ามาชี้แจงกับกรรมาธิการฯ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีการกระทำผิดหรือไม่ แต่การไม่มาชี้แจงถือเป็นการไม่ยอมรับการตรวจสอบ และไม่ให้เกียรติกรรมาธิการ ทั้งที่ตนเองก็เป็นกรรมาธิการฯ ป.ป.ช. ซึ่งเชิญบุคคลอื่นมาชี้แจง และทุกคนก็ให้เกียรติมาชี้แจงเพราะถือเป็นการตรวจสอบจากนิติบัญญัติ แต่หากครั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มาชี้แจง ก็จะถือเป็นบรรทัดฐานว่าครั้งต่อไปกรรมาธิการป.ป.ช. เชิญใครมาชี้แจง ก็ไม่จำเป็นต้องมาก็ได้

เมื่อถามว่าเคยติดคุกตามคำกล่าวอ้างของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จริงหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เขาก็ยังหาหลักฐานไม่ได้ว่าตนเคยถูกกำเนินคดี หากตนผิดจริงก็ยินดีให้ตรวจสอบ แต่หากไม่ใช่ตามนั้นตนก็ต้องปกป้องสิทธิ์ตัวเอง คนที่พูดต้องรับผิดชอบ “ผมประกาศไว้เลย ฝากถึงท่านด้วย ในเมื่อลักษณะของท่านเป็นการจองเวรจองกรรมผมแบบนี้ ประกาศ ผมตายไม่ต้องมาเผาผีผม ท่านตายผมก็จะไม่ไปเผาผีท่าน และผมจะทำในลักษณะเดียวกันกับที่ท่านทำกับผม ทุกภพทุกชาติไป ขอให้เจอกันทุกภพทุกชาติไป และผมจะทำกับท่านทุกชาติไป”.

「 ดูข่าวต้นฉบับ 」

‘สิระ’ ลั่นขอจองเวร ‘เสรีพิศุทธ์’ ทุกชาติไป หลังโดนด่าโชว์โง่

 
ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร