สะเทือนใจ ‘ด.ต.’ สภ.ขุนทะเล จ.สุราษฎร์ มาช่วยอุบัติเหตุ พ่วงเบรกแตกพุ่งขยี้ร่าง

2437
views

จ.สุราษฎร์ธานี – อุบัติเหตุซ้ำซ้อน! รถจยย.เฉี่ยวชนกัน กู้ภัย-ตำรวจ ช่วยคนเจ็บเคลียร์การจราจร จู่ๆ รถพ่วงวิ่งมาพุ่งชนซ้ำ ดาบตำรวจ สภ.ขุนทะเลดับสลด เจ็บอีก 2

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ แก้วกิ้ม สว.สอบสวน สภ.ขุนทะเล จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบนนถนนสายสุราษฎร์-นาสารฝั่งขาเข้าเมือง ก่อนถึงแยกไฟแดง ปากซอยพิเศษ หมู่ 1 ต.ขุนทะเล อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บเป็นตำรวจและทรัพย์สินทางราชการกับของชาวบ้านได้รับความเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี พบรถ 10 ล้อ ลากพ่วงบรรทุกแร่เต็มคัน ทะเบียน 81-6031 สุราษฎร์ธานี พุ่งชนรถยนต์และรถ จยย.ที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนจะพุ่งเข้าไปในร้านจำหน่ายล้อรถยนต์ชื่อ โอ้ ล้อซิ่ง วค. ได้รับความเสียหาย

ในที่เกิดเหตุพบ ด.ต.ธีรชัย ชูช่วย อายุ 49 ปี ผบ.ป. ทำหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ขุนทะเล อยู่ในสภาพหมดสติที่ศีรษะมีแผลฉกรรจ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยทำซีพีอาร์ก่อนนำตัวส่งห้องไอซียู รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ขณะเดียวกันตำรวจได้เข้าควบคุมตัว นายกิตติพงษ์ ทองจันทร์ อายุ 26 ปี คนขับรถบรรทุกแร่คันที่ก่อเหตุไว้ได้

สอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้มีอุบัติเหตุรถ จยย.เฉี่ยวชนกันและกู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือคนเจ็บ ส่วนตำรวจก็มาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเนื่องจากเป็นช่วงเร่งด่วนและเป็นแหล่งชุมชน มีพยานที่เห็นเหตุการณ์ต่างอ้างว่า จู่ๆ รถพ่วงขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งเข้าชนรถยนต์และรถ จยย. รวมถึงร่างของ ด.ต.ธีรชัย เข้าอย่างจัง โดยที่ไม่ได้ยินเสียงห้ามล้อแต่อย่างใด

ขณะที่ นายกิตติพงษ์ คนขับรถพ่วงอ้างว่า เมื่อขับรถมาถึงจุดเหตุเห็นรถจำนวนมากและคิดว่ามีอุบัติเหตุจึงได้ชะลอความเร็วรถและแตะเบรกแต่ปรากฏว่าเบรกไม่ทำงานทำให้พุ่งชนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบข้อเท้จจริงก่อนจะดำเนินคดีต่อไป.

「 บทความต้นฉบับ 」

สะเทือนใจ’ด.ต.’มาช่วยอุบัติเหตุ พ่วงเบรกแตกพุ่งขยี้ร่าง