หนุ่มลูกจ้างเครียด! หนี้พนันออนไลน์เกือบล้าน ส่งไลน์ลาเมียก่อนผูกคอลาโลก

1310
views

อุดรธานี – หนุ่มลูกจ้างเครียดหนี้พนันออนไลน์สั่งลาเมียก่อนผูกคอดับ ผู้ตายเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ทำงานเป็นลูกจ้างฝ่ายส่งน้ำที่ 2 หนองโอน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยหลวง ด้านเมีย ระบุ เป็นหนี้พนันออนไลน์เกือบ 1 ล้านบาท

18 มกราคม 2564 ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่ามีเหตุชายอายุ 27 ปี ผูกคอเสียชีวิตกับขื่อหลังบ้านเลขที่ 85/3 ม.2 บ.ดอนอีไข ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี หลังจากญาติพี่น้องช่วยกันตัดเชือกนำร่างลงมาปั๊มหัวใจแต่ก็สายเกินไป จึงพร้อมกับประสานแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากูภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายศราวุธ หรือทีม สุทธิบุญ อายุ 27 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นบริเวณช่องทางเดินหลังบ้าน ที่ขื่อหลังคาพบเชือกไนล่อนสภาพเก่าถูกตัด ตรวจสอบตามร่างกายและรอบบริเวณไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย ที่ลำคอมีรอยเชือกที่ผู้ตายใช้ผูกคอตัวเองเสียชีวิตมาประมาณ 2-3 ชั่วโมง และยังพบจดหมายลายมือของผู้ตายเขียนถึงภรรยาว่า “เขาขอโทษ ดูแลลูกดีๆ อย่าให้เป็นเหมือนทีม ขอบคุณที่ทนอยู่ด้วยกันมานะ” หลังจากถ่ายรูปภาพส่งไลน์ให้ภรรยาเป็นการสั่งเสีย เมื่อเวลา 13.11 น. โดยทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นางสาวรัชฏาภรณ์ พร้อมจิตต์ อายุ 28 ปี ภรรยาผู้ตายให้การทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพเป็นลูกจ้างขายเสื้อผ้าในห้างมีชื่อแห่งหนึ่งใน ต.นาดี โดยเช้าวันนี้สามีของตนมีอาการซึมผิดปกติ ส่วนสาเหตุที่สามีคิดสั้นผูกคอตาย น่าจะเครียดเรื่องปัญหาหนี้สินการพนันออนไลน์ แต่ไม่เคยบ่นให้ตนรับรู้ว่าสามีติดการพนัน และเคยบอกเตือนให้กำลังใจมาตลอด หลังอยู่กินด้วยกันมา 8 ปีเศษ จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน และไม่เคยคิดว่าสามีจะมีจบปัญหาชีวิตของตนแบบนี้ ซึ่งวันนี้เวลา 13.11 น. สามีได้ส่งรูปจดหมายที่พบอยู่หน้าทีวี ตนพยายามโทรศัพท์หาหลายครั้ง เพื่อให้สามีไปรับลูกที่โรงเรียน แต่สามีไม่ยอมรับ จึงขี่รถจักรยานยนต์จากที่ทำงานกลับบ้าน พบสามีผูกคอเสียชีวิตแล้ว

“เมื่อ 3 วันที่ผ่านมามีรางร้ายบอกเหตุก่อนสามีจะผูกคอตายหางตาด้านขวาของตนกระตุกทุกวัน เพราะความเชื่อของคนทางภาคอีสานเชื่อว่าหากตากระตุกทางด้านขวาจะได้ร้องไห้ ด้านซ้ายจะได้หัวเราะ และประมาณ 1 เดือน ตนก็ฝันร้าย 2 คืนติดต่อกัน ครั้งแรกฝันว่ามีคนเอามีดบังตอมาฟันขาข้างซ้าย ครั้งที่สอง ฝันว่ามีผู้ชายเอามีดมาแทงตามลำตัวของตน ซึ่งตนเชื่อว่าฝันร้ายทั้งสองครั้ง เป็นลางบอกเหตุล่วงหน้าเช่นกัน”

นางภัคจิรา สุทธิบุญ อายุ 51 ปี แม่ผู้ตายให้การว่า ลูกชายทำงานเป็นลูกจ้างรายวันที่ ฝ่ายส่งน้ำที่ 2 หนองโอน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยหลวง เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน และเป็นคนมีสัมมาคาราวะวันนี้หลังจากเอาควายที่เลี้ยงเข้าคอกเสร็จ และขณะไปรับหลานชายและหลานสาวที่โรงเรียน ลูกสะใภ้โทรศัพท์ไปบอกว่า ลูกชายผูกคอตายอยู่หลังบ้าน ส่วนสาเหตุมาจากการเป็นหนี้พนันออนไลน์ผ่านทางโทรศัพท์มาประมาณ 1 ปี ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาลูกสะใภ้จับได้ว่าเป็นหนี้พนันออนไลน์เกือบ 1 ล้านบาท ทั้งที่เมื่อก่อนพ่อและแม่นำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนท์ นำเงินออกมาใช้หนี้พนันให้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็หวนกลับมาเล่นเหมือนเดิม และวันนี้เวลา 13.32 น.ลูกชายส่งข้อความมาสั่งลากับตนว่า

“แม่ทีมขอโทษลูกบ่ดีเอง แม่พ่อช่วยมาตลอด แต่ทีมบ่เคยปรับปรุงตัวเอง ลูกขอโทษครับ ลุกลาก่อนนะครับแม่ ซึ่งตนก็ตอบข้อความไปว่าจะลาตายไปไหนขอให้ใช้หนี้หมดก่อน หากไม่ใช้หนี้ให้หมดจะต้องไปใช้หนี้อยู่ในนรกอย่างทรมาน ซ้ำคนจะสมน้ำหน้าเอาด้วย”

นายเริงยุทธ สุทธิบุญ อายุ 54 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า ตนทำงานอยู่ที่โรงสีข้าวมีชื่อแห่งหนึ่งใน ต.นาดี มีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง ผู้ตายเป็นคนสุดท้อง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเป็นหนี้การพนันออนไลน์ เตือนมาตลอดเพราะใช้หนี้ให้มาแล้วหลายครั้ง พร้อมกับพูดให้กำลังใจมาตลอด เมื่อเช้ายังพูดคุยกันตามปกติ และเที่ยงวันตนก็กลับบ้านมากินข้าวเที่ยงกับลูกชาย และเมื่อเช้าตนไปทำงานและได้เอื้อมมือไปหยิบแก้วกาแฟเพื่อชงกิน แต่แก้วกาแฟหลุดมือลงพื้นแตก ทีแรกไม่คิดว่าเป็นลางบอกเหตุร้าย กระทั่งลุกชายมาผูกคอตาย จึงเชื่อว่าเป็นลางร้ายบอกเหตุก่อนลูกชายจะผูกคอเสียชีวิต เสียใจมากที่สุดในชีวิต เพราะมีลูกชายคนเดียว

「 บทความต้นฉบับ 」
หนุ่มลูกจ้างเครียดหนี้พนันออนไลน์เกือบล้าน สั่งลาเมียก่อนผูกคอดับ

📌