สลดวันพักผ่อน! ช้างป่าเขาใหญ่เหยียบนทท. เสียชีวิตขณะนอนกางเต็นท์

804
views

สลดวันพักผ่อน! บริเวณลานกลางเต้นท์ ผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อช้างป่าบุกเข้ามาทำร้ายนักท่องเที่ยวที่กำลังหลับนอนเสียชีวิต 1 ศพ ขณะที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆต้องหนีตายท่ามกลางความมืด

15 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 03.00 น. Hot Line News ปากช่อง รายงานว่า ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์พักแรมบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่ามีช้างป่าออกมาเดินเข้าลานกางเต็นท์บริเวณลานตรงข้ามกับสำนักงานผากล้วยไม้กลางดึกขณะนักท่องเที่ยวยังนอนหลับใหลในเต็นท์ และทำร้ายนักท่องเที่ยวชายไทย ใช้เท้าเหยียบจนเสียชีวิต แล้วร้องคำราม จนนักท่องเที่ยวที่นอนในเต็นท์ตื่นแตกกระเจิงท่ามกลางความมืด ทราบว่าน่าจะเป็นช้างป่าที่เคยออกมาหากินและเดินฝ่าลานกางเต็นท์ และเคยรื้อเต็นท์บริเวณผากล้วยไม้มาแล้ว

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากนายอุทัย หัวหน้าลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ก็รีบออกไปตรวจสอบ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยว ขึ้นมากางเต็นท์นอนพักแรมบริเวณลานฝั่งตรงข้ามสำนักงาน พื้นที่คาบเกี่ยวระหว่าง จ.ปราจีนบุรี และพื้นที่ของ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี อ.ปากช่อง ทราบเรื่องแล้วรายละเอียดกำลังตรวจสอบ

บทความต้นฉบับ
สลดวันพักผ่อน! ช้างป่าเขาใหญ่เหยียบนทท. เสียชีวิตขณะนอนกางเต็นท์

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร