บุกจับผับดังกลางกรุง ไร้ใบอนุญาต มั่วสุม พบยาเสพติด และ บารากู่ เปิดยันตี 4 ทุกคืน

1204
views

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับผับดังกลางกรุง ไร้ใบอนุญาต พบนักเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 150 คน มั่วสุม พบยาเสพติด และ บารากู่ เปิดบริการไร้มาตรการป้องกัน โควิดยันตี 4 ทุกคืน

เมื่อเวลา​ 03.00 น. วันที่​ 10​ ธ.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง​ เข้าตรวจสอบ​ อินซานิตี้​ ไนท์คลับ​ ​ภายในซอยสุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา หลังได้รับเรื่องร้องเรียน​ว่า สถานบันเทิงดังกล่าวเปิดเกินเวลา

ด้านนายรณรงค์​ กล่าวว่า ทางชุดปฏิบัติการ​พิเศษ​ กรมการปกครอง​ กระทรวงมหาดไทย​ได้รับแจ้งจากทางรัฐสภา​ โดยประชาชนแจ้งผ่านทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ ให้ช่วยตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าว เปิดบริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยเปิดยันตี 4 ทุกคืน เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะการจราจร​ในช่วงสถานบันเทิงเลิก​เพราะจะติดขัดมาก

จากการตรวจสอบพบนักเที่ยวกว่า 150 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ​ กำลังดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน​ เมื่อรู้ว่าทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ​ ต่างตกใจและพยายามออกจากร้าน​ เจ้าหน้าที่จึงเปิดไฟและตรวจสอบ​พบยาเสพติดตกในห้องน้ำมีลักษณะเป็นผงสีขาว คาดว่าเป็นเคตามีน และยังพบว่าทางร้านมีการให้บริการ บารากู่ โดยพบมีเตาบารากู่ และตัวยาบารากู่จำนวนมาก และจากการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายพบนักเที่ยวฉี่ม่วงจำนวนหนึ่ง​

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานบริการที่ไม่ได้รับใบอนุญาต​ เป็นเพียงบริษัทจำหน่ายบุหรี่​ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้จัดการร้าน​ พร้อมทั้งแจ้งหาข้อเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, กระทำการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ​ และขายหรือให้บริการสินค้าบารากู่​ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดภายในผับอีกด้วย ซึ่งฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/28558 มีโทษทางปกครองสั่งปิดสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนเป็นเวลา 5 ปี

「 บทความต้นฉบับ 」 ภาพ – @TNAMCOT