พัทลุงอ่วม! น้ำท่วมหนัก 6 อำเภอ เดือดร้อน 3 พันหลัง คนสูญหาย 1 ราย

869
views

พัทลุง ท่วมหนักถึงถนนสายหลัก ระดับน้ำเฉลี่ย 80 ซม.ถึง 1 เมตร เดือดร้อน 3,000 ครอบครัว สูญหาย 1 ราย หลังออกไปหาปลาในอ่างเก็บน้ำ

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พัทลุง ยังน่าเป็นห่วง มวลน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุสัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ที่ไหลหลากลงมาท่วมในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.กงหรา หลายจุดตั้งแต่เมื่อวาน

ล่าสุดมวลน้ำป่าจากพื้นที่ อ.ตะโหมดได้ไหลลงมายังพื้นที่ด้านล่างเข้าท่วมใน ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมวลน้ำได้หลากท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร เส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งมีระดับน้ำเฉลี่ย 80 เซนติเมตรถึง 1 เมตร ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำเข้าออก โดยน้ำท่วมสูงไปบนผิวทางจราจรถนนสายหลักเพชรเกษม หาดใหญ่-พัทลุง ในท้องที่รอยต่อหมู่ที่ 1-9 ต.เขาชัยสน เป็นทางยาวกว่า 400 เมตร ทำให้รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง

โดยภาพรวมทั้งจังหวัด 6 อำเภอในพื้นที่มีน้ำท่วม อย่าง อ.กงหรา อ.เมือง อ.ควนขนุน อ.เขาชัยสน อ.ป่าบอน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วไม่ต่ำกว่า 3,000 ครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีผู้สูญหายแล้ว 1 ราย หลังออกไปหาปลาภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมเพื่อนอีก 3 คน แล้วพลัดตกลงในอ่างเก็บน้ำดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กำลังประสานนักประดาน้ำเข้าค้นหา แต่ยังไม่เจอตัว ทราบชื่อนายคมน้อง ห้องกลิ้ง อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ขณะที่สภาพอากาศในพื้นที่วันนี้ ยังมีฝนตกหนักสลับกับท้องฟ้าโปร่งเป็นช่วง

「 บทความต้นฉบับ 」

พัทลุง อ่วม! ท่วมหนักถึงถนนสายหลัก เดือดร้อน 3,000 ครอบครัว สูญหาย 1 ราย

📌
SHARE