หนักสุดในรอบ 10 ปี! น้ำทะลักท่วม อ.รัตภูมิ จ.สงขลา กลางดึก ชาวบ้านไม่นอนขนของหนีน้ำทั้งคืน

886
views

สงขลา – ยังมีน้ำท่วมสูงในหลายอำเภอ ล่าสุด อ.รัตภูมิ น้ำทะลักหลายหมู่บ้านใน ต.กำแพงเพชร ชาวบ้านบอกหนักที่สุดในรอบ 10 ปี

วันนี้ (28 พ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา ยังคงมีน้ำท่วมในหลายอำเภอ โดยเฉพาะล่าสุดที่ อ.รัตภูมิ ได้เกิดน้ำท่วมสูงในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 3 ต.กำแพงเพชร โดยเฉพาะที่บ้านศาลาใหม่ บ้านศาลาหงส์ และบ้านชายคลอง โดยน้ำจากคลองภูมิ ซึ่งรับมาจากเทือกเขาบรรทัด ต.เขาพระ ได้ไหลบ่าเข้าท่วมถนนยนตรการกำธร ฝั่งขาออก อ.รัตภูมิ ระยะทางราว 300 เมตร จนต้องปิดเส้นทางชั่วคราวให้รถวิ่งทางเดียว

ในขณะที่บ้านเรือนร้านค้าของชาวบ้านก็ถูกน้ำท่วมขังต้องเก็บของขึ้นไปไว้บนที่สูงรวมถึงรถยนต์ ที่หนักสุด คือ บริเวณทางเข้าวัดห้วยหลาดมีระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านที่บ้านเรือนอยู่ลึกเข้าไปต้องเดินลุยเข้าไป รวมถึงชาวบ้านที่จะนำอาหารเข้าไปถวายพระในวัดห้วยหลาดก็ต้องฝ่าน้ำท่วมสูงเข้าไปด้วย

นางศิริเพ็ญ ขำเพ็ชร ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.กำแพงเพชร กล่าวว่า น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อคืนนี้และไม่ได้นอนทั้งคืนแต่ระดับน้ำเริ่มทรงตัวและลดลง โดยเป็นน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี ซึ่งน่าจะมาจากพนังกั้นคลองแตก ทำให้น้ำทะลักเข้ามาอย่างรวดเร็วและแทบตั้งรับไม่ทัน

ขณะที่ ทางเทศบาลตำบลกำแพงเพชรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนโดยด่วนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของน้ำท่วมใน จ.สงขลา ขณะนี้ มีอย่างน้อย7 อำเภอที่ถูกน้ำท่วมแล้ว ประกอบด้วย อ.สะเดา อ.หาดใหญ่ อ.นาหม่อม อ.ควนเนียง อ.สิงหนคร อ.จะนะ และล่าสุด อ.รัตภูมิ แต่สถานการณ์โดยรวมเริ่มคลี่คลายเพราะฝนเริ่มหยุดมาตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ทำให้ระดับน้ำเกือบทุกพื้นที่ลดลงเพราะเป็นลักษณะน้ำไหลผ่านและน้ำระบายไม่ทัน

「 บทความต้นฉบับ 」

📌