ตรวจทันควัน! ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.บุคคโล 7 นาย หลังพบยาเสพติดในรถตู้

1023
views

กองบัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลตรวจปัสสาวะ ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.บุคคโล 7 นาย ผลเป็นลบ หลังพบยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพภายในรถตู้

จากกรณีปรากฏภาพในสื่อโซเชียลมีเดียพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดในรถตู้ สน.บุคคโล นั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ได้ออกรายงานชี้แจงรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโลสนับสนุนภารกิจตามแผนรักษาความปลอดภัยความสงบ เรียบร้อย และจัดการจราจร การชุมนุมสาธารณะ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย) สน.บุคคโล ได้ดำเนินการจัดรถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ไปปฏิบัติ หน้าที่ รับ-ส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 ไปปฏิบัติภารกิจ ดังกล่าว

ต่อมาได้รับแจ้งว่ารถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 โดนทุบ ทำลายเสียหาย และทรัพย์สินภายในรถตู้ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ได้หายไป และปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ว่าพบยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพภายในรถตู้ดังกล่าว เหตุเกิดที่ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย) แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร (พื้นที่ สน.บางโพ)

กองบัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลตรวจปัสสาวะ ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.บุคคโล 7 นาย ผลเป็นลบ หลังพบยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์เสพภายในรถตู้จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 (ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ 4) สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายที่ เดินทางมากับรถตู้ของทางราชการ ของ สน.บุคคโล ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 จำนวน 7 นาย ตรวจ ปัสสาวะหาสารเสพติด ที่ สน.บางโพ ผลตรวจเบื้องต้นที่ สน.บางโพ ปรากฏว่าไม่พบ สารเสพติดในร่างกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 7 นาย และ สน.บางโพได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 7 นายไปตรวจสอบหาสารเสพติดเพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ผลตรวจเป็นผลลบ (Negative) “ไม่พบสารเสพติดในร่างกายทุกนาย”

จากนั้นได้ประสาน พนักงานสอบสวน สน.บางโพ สอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ.บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ทุกนาย ว่ารู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ หรือไม่…

ตรวจทันควัน! ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.บุคคโล 7นาย หลังพบยาเสพติดในรถตู้
ต้นฉบับ