ชาวเน็ตโอดหนัก โครงการ “คนละครึ่ง” พ่นพิษไม่หยุด เจอร้านค้าหัวหมอเห็นลูกค้าใช้สิทธิ์ แอบขึ้นราคา แถมปรับราคาเกินจริง

1701
views
ครงการ “คนละครึ่ง” พ่นพิษไม่หยุด

กลายเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกสังคมออนไลน์ในขณะนี้ สำหรับโครงการคนละครึ่ง ของรัฐบาล ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย ช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชนและทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งการใช้สิทธิต้องเป็นไปตามกติกาโดยก่อนได้มีการเอาผิดพ่อค้าแม่ค้า ที่กระทำผิดไปแล้ว รวมทั้งประชาชนที่ร่วมมือ ก็จะต้องมีความผิดด้วย ซึ่งจะห้ามร่วมมือโดยไม่ขายสินค้าเกินจริงนั้น

 

ครงการ “คนละครึ่ง” พ่นพิษไม่หยุด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายว่า บนโลกออนไลน์ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายออกมาโพสต์ร้านค้าหัวหมอที่แอบคิดราคาเกินจริงด้วย อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องของร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ลงบิลไม่ตรงกับเมนู โดยเพิ่มราคาลงไป เนื่องจากมีการใช้คนละครึ่ง ระบุข้อความว่า “เมนูตำโคราช 70 ลงบิล 100.- เมนูตำไก่ยอ 60 ลงบิล 80.- เมนูตำป่า 60 ลงบิล 80.- เมนูตำปู-ปลาร้า 60 ลงบิล 80.- ฝากเป็นอุทาหรณ์ผู้ที่ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง แล้วไม่ดูบิลให้ละเอียด ระวังกันด้วยนะครับ”

 

นอกจากนี้ยังผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ออกมาโพสต์เรื่องค้าที่แอบขึ้นราคาเครื่องปรุงอย่าง น้ำปลา น้ำมันหอย จากราคาหลายเท่ามาก ซึ่งระบุข้อความว่า “โครงการจ่ายคนละครึ่ง ร้านขายของฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า จากปกติมากเท่าไหร่ดูเอา”

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาโพสต์ถึงผลกระทบโครงการคนละครึ่ง ที่มีร้านค้าแอบขึ้นราคาสินค้าและการบริการเกินราคาปกติกันเป็นจำนวนมาก..

 

‘คนละครึ่ง’พ่นพิษๆไม่หยุด ร้านค้าแอบขยับราคาเกินจริง!
ต้นฉบับ