ตำรวจหิ้วหนุ่มสุพรรณฯ ทำแผนจี้แบงก์ทหารไทย

569
views

กรณีคนร้าย เป็นชายก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย สาขาถนอนมิตร วัชรพล ปากทางเข้าแฟลตถนอมมิตรปาร์ค ได้เงินไป 4.1 แสนบาทแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งการติดตามของตำรวจคันนายาว ประมาณ 5 ชั่วโมง หรือเมื่อเวลา 21.00 น.ของวันเดียวกัน จากเบาะแสของกล้องวงจรปิดทำให้ทราบเส้นทางหลบหนี รวมถึงการสอบปากคำพนายแวดล้อม ทำให้ตำรวจ สามารถจับกุมตัวไว้ได้แล้วพร้อมของกลาง

ตำรวจ คุมตัวคนร้าย ควงปืนจี้ชิงเงินในธนาคารทหารไทย มาชี้จุดและทำแผนประกอบรับคำสารภาพ เจ้าตัวเผยติดการพนันออนไลน์ แถมเพิ่งตกงานเมื่อ 3 เดือน จึงเป็นเหตุต้องวางแผนชิงทรัพย์ธนาคาร ตำรวจเตรียมคุมตัว เปิดแถลงที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนนำไปฝากขังวันนี้

จากนั้นเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 12 พฤศจิกายนพล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) นำตัวนายกานต์ชนก ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี คนร้ายที่ชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย มาชี้จุดทิ้งเสื้อผ้าและภายในธนาคาร หลังถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ทีผ่านมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการชี้จุดทำแผน ก่อนจะนำตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สน.คันนายาว แล้วจะนำตัวไปฝากขังวันนี้ที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากโดนไล่ออกจากงานทีวีไดเร็ค 3 เดือน แล้วมาประกอบอาชีพขายกุ้งเต้น และติดการพนันออนไลน์จึงวางแผนชิงทรัพย์ธนาคาร โดยไปเช่าห้องไว้สำหรับเก็บเงินที่คอนโดถนอมมิตรพาร์ค อาคาร 16 ชั้น 2 แต่ไปไม่รอดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามใช้เวลา 6 ชม. จับกุมได้บริเวณรามอินทรา 65 โดยเงินสดนั้นนำไปใช้จ่ายแล้ว 16,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถยึดคืนกลับมาได้ ทั้งนี้จะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เช้า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลต่อไป

ตำรวจหิ้วหนุ่มสุพรรณฯ ทำแผนจี้แบงก์ทหารไทย
ต้นฉบับ

📌