ด่วน! ป.ป.ส. จับยาเค 11.6 ตัน ยึดล็อตใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

1135
views
จับยาเค 11.6 ตัน

(12 พ.ย. 2563) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ภายหลังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สามารถเข้าตรวจยึดเคตามีน จำนวนกว่า 11.6 ตัน ได้ที่โกดังแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยถือเป็นการตรวจยึดเคตามีนที่มากสุดในประเทศไทย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลัง ป.ป.ส. สามารถเข้าตรวจยึดเคตามีน จำนวนกว่า 11.5 ตัน ได้ที่โกดังแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มูลค่ามากสามหมื่นล้านบาท เตรียมส่งออกนอกประเทศ โดยถือเป็นการตรวจยึดเคตามีนที่มากสุดในประเทศไทย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

นายสมศักดิ์ เผยว่า จากสถิติการจับกุมตรวจยึดเคตามีนในประเทศไทย ในหนึ่งปีจะยึดได้ประมาณ 700 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ครั้งนี้มากถึง 11,500 กก. ซึ่งหากมองถึงต้นทุนการผลิตยาเค จะตกอยู่ที่ 90,000 บาท ต่อ กิโลกรัม หากนำไปขายส่งจะอยู่ที่ 450,000 บาท/กก. หากขายปลีกจะอยู่ที่ กรัมละ 2,500 บาท ซึ่งการยึดยาเคกองยักษ์นี้ได้ เท่ากับว่าจะมีมูลค่ามากถึง 38,750 ล้านบาท

ปปส.ได้ข้อมูลจากต่างประเทศว่าจะมีการลำเลียง จนนำไปสู่การร่วมมือในการสืบสวนสอบสวนจนจับกุมได้ ตนต้องขอบคุณการบูรณาการในการแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากตำรวจ ทหาร ศุลกากร การท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่ ปปส. และหน่วยงานต่างๆ หากยาเสพติดล็อตนี้หลุดไปก็จะสร้างความเสียหายอย่างมาก อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าเจ้าหน้าที่จะไม่หยุดยั้งในการปราบปรามยาเสพติด และจะขยายผลยึดทรัพย์ ตัดวงจรผู้ค้ายาเสพติดต่อไป

ยึดยาเค 11.5 ตัน ล็อตใหญ่ที่สุดของการตรวจยึดในประเทศไทย

ต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร