ประยุทธ์ เอาจริง! ส่อตัดเงินเดือน “สิระ-ปารีณา” ลามปามนายหัว “ชวน”

1371
views

ประยุทธ์ ถกด่วน แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล 25 ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ จับมือ ส.ว. ยื่นตีความ 3 ร่างรัฐธรรมนูญ “สิระ-ปารีณา” โดนด้วยลามพาดพิงอดีตนายกฯ พร้อมระบุ “เรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น”

ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ (10พ.ย.) ข่าวสดรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เชิญหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นต้น โดยมีการหารือกันหลายเรื่อง

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยังแสดงความเป็นห่วง ที่มี ส.ว.และส.ส.บางส่วน ไปลงชื่อเพื่อเสนอญัตติต่อประธานรัฐสภา เพื่อขอมติจากที่ประชุมรัฐสภาส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ จนเกิดเสียงวิจารณ์และส่งผลกระทบกับรัฐบาลโดยเฉพาะที่มี 25 ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐไปลงชื่อด้วยนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนสั่งการ แต่เมื่อเหตุเกิดขึ้นแล้วขอให้พรรคพลังประชารัฐไปจัดการในเรื่องที่เกิดขึ้น

สิระ เจนจาคะ ไล่ นายกเก่าไปดองเค็ม

รวมถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.และน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี ที่แสดงความเห็นและวิจารณ์เรื่องการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ โดยมีถ้อยคำพาดพิงไปถึงอดีตนายกฯ และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจึงขอให้ พล.อ.ประวิตร รวมถึง นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐหาวิธีลงโทษบุคคลทั้งสองที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่าการลงโทษ ส.ส.ทั้งสองคน อาจจะใช้วิธีตัดเงินเดือน ส.ส. ในส่วนที่พรรคสนับสนุนให้

ล่าสุด นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้ดูแล ส.ส.ของพรรคถึงการแสดงความเห็นทางการเมือง ทั้งนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พาดพิงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่าเป็นเรื่องภายในพรรค ไม่มีอะไร ได้พูดคุยกันแล้ว

เมื่อถามว่าจะใช้วิธีการลงโทษโดยตัดเงินในส่วนของพรรคตามที่มีข่าวหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า คิดว่าคงไม่ถึงขั้นนั้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ประยุทธ์เอาจริง! ส่อตัดเงินเดือน “สิระ-ปารีณา” ลามปาม “ชวน”
ต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร