เดือดจัด! สิระ ซัดกลับนายหัวชวน บอก “ฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือนก่อนผมก็ได้”

823
views
สิระสวนกลับชวน

สิระ เอาอีก โพสต์ซัด ประธานชวน ไม่ฟังความเห็นคนอื่น แถมสวนกลับอีก ถามสมควรหรือไม่ เหน็บไม่ใช่มีดโกนอาบน้ำผึ้ง บอกฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ

วันที่ 7 พ.ย.2563 – นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึง นายชวน ที่ระบุว่า “ระวังจะโดนแช่ฟอร์มาลีน” นั้น ขอชี้แจงว่าที่แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรรมการสมานฉันท์และการปรองดอง เป็นความเห็นของประชาชนคนหนึ่งที่รักชาติ และเห็นด้วยกับการจะต้องมีกรรมการชุดนี้ เพื่อการหาทางออกให้กับประเทศ แต่พอเห็นรายชื่อแล้ว เห็นว่าท่านอาจจะไม่เข้าใจเรื่องการบริหารธุรกิจ ท่านกำลังใช้คนไม่ตรงกับงาน เพราะแต่ละคนที่ท่านประสานนั้น อายุมากเกินที่จะคุยกับผู้ชุมนุมซึ่งเป็นวัยรุ่นรู้เรื่อง

นายสิระ ยังเขียนต่อไปอีกว่า กลุ่มชุมนุม เขาชุมนุมเพื่อหาทางเลือกอนาคต ไม่ต้องการให้คนที่กล่าวถึงมาเล่าอดีต จะมีแต่เสียเวลาและงบประมาณ ซึ่งมาจากภาษีของประชาชน และสุดท้ายผู้ชุมนุมจะระแวงว่ารัฐซื้อเวลา ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา

“ความคิดของผมซึ่งเป็น ส.ส.คนหนึ่งเหมือนกับท่านชวน เป็นผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเหมือนกันทุกอย่าง แต่ทำไมท่านประธานไม่ฟังความคิดเห็นของผมและมาสวนผมอีกมันสมควรหรือไม่ และยังเดินหน้าต่อ สภาผู้แทนฯ ไม่มีความ หมายอะไรกับท่านแล้วหรอครับ ความเห็นของท่านถูกต้องทุกอย่างหรือครับ”

พร้อมติดแฮชแท็ก #ฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือนก่อนผมก็ได้ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนนะครับ #มีดโกนจะสู้ขวานผ่าซากไม่ได้ อีกด้วย .

ชวน หลีกภัย  ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร