สลด! 2 ตร.ปลายด้ามขวาน ทำอัตวินิบาตกรรม

2836
views

จ.ยะลา – วันที่ 5 พ.ย.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสํานักงานตํารวจแห่งชาติเปิดเผยกรณีสองตํารวจชายแดนใต้ กระทําอัตวินิบาตกรรมโดยใช้อาวุธปืนยิงตนเองเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย นั้น

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการเร่งด่วนให้ทีมแพทย์และนักจิตวิทยาตลอดจนผู้บังคับบัญชาใกล้ชิด ลงพื้นที่ให้กําลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตพร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายละเอียดการเสียชีวิตของสอง ตร.ดังกล่าว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย.63 เวลาประมาณ 14.30 น.ด.ต.รายหนึ่ง สภ.กาบัง จ.ยะลา ได้ใช้อาวุธปืนประกายยิงตนเอง และต่อมาในวันเดียวกันเวลาประมาณ 21.42 น.ได้รับรายงานเหตุ อุกฉกรรจ์กรณี ส.ต.ต.อีกราย สภ.บันนังสตา ได้ใช้อาวุธปืนประจํากายยิงตนเอง โดยทั้งสองรายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุดังกล่าวทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้นทันที โดยมูลเหตุทราบว่าทั้ง สองรายได้กระทําไปด้วยสาเหตุส่วนตัวทั้งสิ้น ไม่มีเหตุเชื่อมโยงกัน และไม่พบว่ามีเหตุเกี่ยวเนื่องจากการปฏิบัติราชการแต่อย่างใด

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ฯ ผบช.ภ.9 ยังได้เปิดเผยอีกว่าหลังจากได้รับข้อสั่งการจาก ผบ.ตร.จึงได้ ประสานไปยังทีมแพทย์และนักจิตวิทยา รพ.ตร.ลงพื้นที่หาสาเหตุเชิงลึกพร้อมเข้าพบปะญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองราย โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.หญิงพัชรีวรรณ วิเศษสุมน นพ.(สบ.5) กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว และทีมงาน รพ.ตร.พร้อมนักจิตวิทยา เข้าพบปะญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการให้กําลังใจและตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกส่วนหนึ่งด้วย

ต้นฉบับ

📌