นศ.สาวอาชีวะเมืองคอน เลือดเดือด คว้าคัตเตอร์กรีดหน้าเพื่อนเลือดอาบ

18874
views

จ.นครศรีธรรมราช : นักศึกษาสาวอาชีวะ นครศรีธรรมราช เลือดร้อน ดักรอหน้าสถาบัน ชักคัตเตอร์กรีดใบหน้าเพื่อนเลือดอาบ ตำรวจรวบทันควัน สอบสวนปมขัดแย้งเรื่องเรียน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2563 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นำตัว นางสาวแป้ง (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวปากพนัง เป็นนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ปี 1 แผนกการจัดการ วิทยาลัยอาชีวศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่ง รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช

เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ จากการถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ซึ่งถูกกรีดเข้าที่ใบหน้า ตั้งแต่บริเวณเปลือกตา จมูก จนถึงปาก เป็นแผลลึก ยาวจุดเกิดเหตุ อยู่หน้าร้านน้ำผลไม้ปั่น (ร้านนกฮูก) ตรงข้ามโรงเรียนอาชีวฯ นครศรีธรรมราชจากคำบอกเล่าของนักศึกษาสถาบันเดียวกัน

ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ นางสาวแป้ง ผู้บาดเจ็บ กำลังยืนรอรถเพื่อกลับบ้านหลังเลิกเรียน แต่ถูก นางสาวจิ๊บ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นเพื่อนนักศึกษาห้องเดียวกัน ใช้คัตเตอร์กรีดเข้าที่บริเวณใบหน้าของนางสาวแป้ง จนเลือดอาบ ไหลเลอะเปื้อนชุดนักศึกษา ก่อนหลบหนีไป โดยตำรวจติดตามจับกุมตัวมาได้ในภายหลัง

เบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่มีปัญหากันเรื่องการเรียน จากการทำกิจกรรมร่วมกันในโครงการคุณธรรม ที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ โดยการกวาดลานวัดพระนคร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา จนเกิดความขัดแย้งกันทะเลาะวิวาท พูดจาเสียดสีกันมาตลอด

และในวันเกิดเหตุ ได้มีการท้าตบตีกัน โดยนางสาวจิ๊บ ไม่รับคำท้า แต่กลับมาดักรอเพื่อลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกาย กระทั่งนางสาวแป้ง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่แท้จริง อยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจ โดยยังไม่ทิ้งประเด็นเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งไปยังฝ่ายปกครองของวิทยาลัยฯ ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเหตุจูงใจในการก่อเหตุต่อไปแล้ว


/น.ส.จิ๊บ (นามสมมุติ) ผู้ก่อเหตุ/

ล่าสุด นางสาวจิ๊บ ได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังตำรวจใช้เวลาสอบสวนไม่นานนัก และในวันนี้ (วันที่ 7 ต.ค.63) ทางวิทยาลัยฯ จะประชุม เพื่อพิจารณาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมหาแนวทางป้องกันไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันขึ้นมาอีก

ดูต้นฉบับ

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร