เสี่ยรับเหมาเครียด คิดสั้นจอดรถรมควันดับคาเก๋งที่บ้านนาสาร สุราษฎร์

2218
views
คิดสั้นจอดรถรมควัน

เมื่อเวลา 09.50 น.วันที่ 24 กันยายน พ.ต.ท.ภูเบศ ทองเหี่ยง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งจอดอยู่ริมถนนทางหลวงเอเชีย 41 (ขาล่องใต้) ใกล้สี่แยกยางอุ้ง หมู่ที่ 5 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จึงพร้อม พ.ต.ท.สุวิทย์ พินิตภุชพงศ์ รองผกก.(สอบสวน)

นำตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ไปตรวจสอบพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขจ 2999 สงขลา ที่นั่งคนขับพบศพนายธีระเดช เพชรทอง อายุ 47 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ที่ 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว ลายสก๊อตสีฟ้าเหลือง กางเกงขายาวสีเทา เสียชีวิตในสภาพนั่งพิงเบาะที่ปรับเอนไม่พบบาดแผลใดๆและที่วางเท้าเบาะหลังพบเตาอั้งโล่สภาพใหม่จุดไฟด้วยถ่านจนดับมอดแล้ว นอกจากนี้ ยังพบยาแก้แพ้จำนวนหนึ่ง

คิดสั้นจอดรถรมควัน

จากการตรวจสอบภายในรถพบจดหมายลาตายเขียนปากกาด้วยลายมือ 1 ใบ เขียนชื่อญาติและเบอร์โทรศัพท์ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้ผู้พบศพช่วยแจ้งติดต่อและคนอื่นๆโดยมีข้อความเขียนมีปัญหาด้านธุรกิจสั่งเสียเรื่องเงินทอง และให้นำศพไปที่ จ.ปราจีนบุรี เช่น นายแม่จ่ายค่าย้ายรถด้วยนะครับ 180,000 ผมตายแล้วผมขอเงินสองแสน โอนให้ฝนด้วย และบรรทัดสุดท้ายเขียนว่า เหนื่อยแล้ว มีแต่เรื่องผิดหวัง ในทุกเรื่อง แบ๋มพี่ขอโทษนะ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอก จากนี้ในเฟซบุ๊กผู้เสียชีวิต ยังโพสต์งานรับเหมาก่อสร้างถนนที่ จ.ปราจีนบุรี และโพสต์ถึงการอยู่ตัวคนเดียวหลายครั้ง

สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทำธุรกิจอาชีพรับเหมาก่อสร้าง เคยมีร้านพิมพ์ไวนิลที่ อ.หาดใหญ่ ส่วนรถเก๋งคันเกิดเหตุเป็นของเพื่อนที่ จ.สงขลา ก่อนเกิดเหตุขับรถมาจากกรุงเทพฯจะไปหาพี่ชายที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และช่วงเช้าเวลา 09.00 น.นายอุทัย เทือกสุบรรณ ปลัด อ.บ้านนาสาร ฝ่ายความมั่นคง ได้จอดรถแวะซื้อเงาะที่แผงขายผลไม้ริมถนนใกล้ที่เกิดเหตุชาวบ้านแจ้งว่าเห็นรถคันดังกล่าวมาจอดตั้งแต่เปิดแผงอยู่นานแล้วคิดว่าจอดนอนพักไม่กล้าไปดู

เมื่อนายอุทัยไปชะโงกดูที่กระจกรถพบคนนอนอยู่แต่มีเตาถ่านและกระดาษจดหมาย จึงแน่ใจว่าเป็นการฆ่าตัวตายรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า เป็นการฆ่าตัวตายเองจากปัญหาความเครียดส่วนตัว ซึ่งได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบ้านนาสารและประสานแจ้งญาติต่อไป

ดูต้นฉบับ

📌