สาววัย 17 ปี คิดการใหญ่ ออกอุบายหลอกวัยรุ่นหลายร้อยคน ออมเงินออนไลน์ เชิดเงินหนีกว่า 2 ล้านบาท

1070
views

ระยอง – นักเรียนชั้นมัธยมใน ในพื้นที่อำเภอหนองเรือ จ.ขอนแก่น อายุระหว่าง 14 – 18 ปี นับสิบคน พร้อมผู้ปกครองนำหลักฐานมาร้องเรียนกับทีมข่าว หลังถูกหญิงอายุ 17 ปี หลอกนำเงินมาออมและให้เป็นนายหน้าหาเพื่อนมาร่วมออมเงิน อ้างได้ค่าตอบแทนสูง

นักเรียนชั้น ม.6 หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีเพื่อนในเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความว่าออมเงินแล้วได้ผลตอบแทนสูง จึงสนใจทักไปพูดคุยกับหญิงอายุ 17 ปี และโอนเงินไปร่วมออม 1,000 บาท ช่วงเดือนมิถุนายน 2563 ต่อมาได้รับเงินโอนเข้าบัญชี

ต่อมาหญิงอายุ 17 ปี ชักชวนให้เธอหาลูกค้ามาลงเงินออม เสนอค่าตอบแทนให้ เธอจึงโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้สนใจกว่า 200 คน คิดเป็นเงินออมกว่า 600,000 บาท กระทั่งวันที่ 2 สิงหาคมกลับไม่มีเงินโอนเข้าบัญชี ทวงถามก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง สุดท้ายบอกว่าถ้าอยากได้เงินให้ไปแจ้งความ

ขณะที่ชายอายุ 51 ปี ชาวอำเภอหนองเรือ ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.3 หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เพิ่งรู้เมื่อ 2- 3 วันที่ผ่านมา ว่าลูกสาวถูกหลอกให้ออมเงิน เสียหายกว่า 90,000 บาท เพราะก่อนหน้านี้ทราบแต่เพียงว่าลูกสาวขายขอนขายของออนไลน์

โดยผู้เสียหายทั้งหมดได้นำหลักฐานเข้ามาพบกับตำรวจแล้ว แต่ตำรวจเพียงให้ลงชื่อแล้วบอกว่าให้กลับไปรวบรวมผู้เสียหายทั้งหมด นัดมาพูดคุยและตรวจสอบหลักฐานในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ เบื้องต้นพบว่ามูลค่าความเสียหายกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ปกครองของผู้เสียหายหลายคนเดินทางไปที่จังหวัดระยอง เพื่อตามตัวหญิงอายุ 17 ปี ซึ่งก็เจอตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ได้รับคำตอบอ้างว่า เธอเป็นโรคซึมเศร้า ติดพนันออนไลน์ และบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น

อ่านต้นฉบับ >

📌