หนุ่มเก็บของเก่าพาแม่ป่วยกลับบ้านวันแม่ เสียชีวิตระหว่างทาง ซ้ำร้ายน้ำมันรถหมด เงินก็ไม่มีหมดปัญญานำศพแม่กลับบ้าน

667
views

สุดเศร้า หนุ่มเก็บของเก่าพาแม่ที่ป่วยกลับบ้านเพื่อแสดงความรักวันแม่ แต่ไม่ถึงบ้านระหว่างทางแม่หิวข้าว จึงจอดรถลงไปซื้อกับข้าวกลับมาที่รถพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ซ้ำร้ายน้ำมันรถหมด เงินก็ไม่มีหมดปัญญานำศพแม่กลับบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาข่วยเหลือไปส่ง

พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ หลักกิโลเมตรที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 12 ตำบลหินตั้ง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ซูซูกิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กยง 242 บุรีรัมย์ จอดอยู่ริมถนน บนพ่วงข้างรถจักรยานยนต์พบศพผู้เสียชีวิต สภาพนอนหงาย ทราบชื่อคือ นางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 13 ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม โดยมีนายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 34 ปี ลูกชายผู้ตายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าเศร้าหมอง ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่มาดูและช่วยปลอบ
นายอาทิตย์

ลูกชายผู้ตายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองและแม่ มีอาชีพหาเก็บของเก่าตามถนนขาย ซึ่งค่ำไหนนอนนั้น แต่พอเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ได้เกิดล้มป่วยมีไข้ ตนเองจึงได้พาแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลพล อ.พล จ.ขอนแก่น พอถึงวันนี้ก็จะใกล้วันแม่ ตนเองจึงอยากจะพาแม่กลับบ้านเพื่อไปแสดงความรักต่อแม่ จึงขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจากบ้านไปรับแม่ออกจากโรงพยาบาลพล ระยะทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 กม.เพื่อจะกลับไปบ้านที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม

พอออกจาโรงพยาบาลพลมาถึงเขตอ.บ้านไผ่ ระหว่างทาง แม่บอกว่าหิวข้าว ตนเองจึงมองหาร้านขายอาหาร ขณะที่มองหาร้านขายอาหารนั้น รถน้ำมันเกิดหมดกลางทาง ตนเองจึงลงจากรถเดินไปหาซื้อข้าวมาให้แม่ก่อน โดยปล่อยแม่รอที่รถ พอซื้อกับข้าวเสร็จเดินกลับมาหาแม่ พบว่าแม่เสียชีวิตอยู่ในพ่วงข้าง ตนเองจึงตะโกนเรียกให้ชาวบ้านมาช่วย และแจ้งไปยัง ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือ ตอนนี้รู้สึกเสียใจและพูดไม่ออก และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะพาแม่กลับไปตั้งศพที่บ้านเกิด จ.มหาสารคามเพราะน้ำมันหมด แต่ก็ยังได้รับน้ำใจจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือพาส่งแม่กลับบ้าน

ด้าน พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตสาเหตุนั้นคาดว่ามาจาก โรคประจำตัวคือวัณโรคกำเริบ เนื่องจากเดินทางไกลและแดดร้อนจัด หลังตรวจสอบได้มอบศพให้นายอาทิตย์ฯ บุตรชาย ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด แต่เนื่องด้วยนายอาทิตย์บอกว่าไม่มีปัญญาที่จะนำศพแม่กลับบ้าน เพราะว่าน้ำมันรถจักรยานยนต์หมด เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคม จึงช่วยอาสานำศพไปส่งที่บ้าน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเล็กน้อย เนื่องจากทราบว่า สองแม่ลูกมีฐานะยากจน มีอาชีพเก็บของเก่าตามริมทาง ที่บ้านมีอยู่ด้วยกัน 3 คนคือนายอาทิตย์ แม่และพี่สาว ขณะที่พี่สาวได้ออกไปหารับจ้างตามหมู่บ้านเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวด้วย ซึ่งช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีงาน จึงได้ร่วมสมทบมอบเงินช่วยเหลือไปเท่าที่จะช่วยได้

Cr : Ake Srisuwan

  ถมนคร เครื่องถมเมืองนคร