สวยระดับนางงาม! สาวสองขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารปี 63

1316
views

พิษณุโลก-เกณฑ์ทหารปี63วันแรกคึก สาวประเภทสอง สวยระดับนางงามขอผ่อนผัน เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาหนุ่มผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือก

เมื่อวันที่ 23ก.ค.63 ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 วันแรก มีชายไทยอายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 288 คน มีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 23 คน การคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปีนี้กองทัพภาคที่ 3 ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 23 ก.ค.63 ถึงวันที่ 8 ส.ค.63จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 14,965 คน

บรรยากาศตั้งแต่เช้ากองทัพภาคที่ 3 ได้เพิ่มมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการตั้งจุดคัดกรองให้ผู้คัดเลือกเข้าออกจุดเดียว พร้อมสวมหน้ากาก ขณะที่ให้ญาติมาร่วมเชียร์ให้กำลังน้อยลง ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ หนีไม่พ้นสาวประเภทสองและที่เสียงฮือฮามาก คือ นายภาณุพงศ์ โอนวัง อายุ 22 ปี หรือน้องลูกเม่น นักศึกษาปีที่ 4 สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลป์สุโขทัย ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัล 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ และชนะเลิศการประกวดน้องนางบ้านนาจำแลง ประเพณีวิ่งควาย ที่ จ.ชลบุรี

น้องลูกเม่น บอกว่า ปีนี้ได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันและขอผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปีนี้เป็นปีที่ 2 เนื่องจากยังเรียนอยู่ คาดว่าปีหน้าจะมาคัดเลือกซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลเป็นประเภท 4 รับการยกเว้น นอกจากนี้ยังมีสาวประเภทสองอีกราย คือ นายอินทรา ช้างศรี อายุ 20 ปี สาวประเภทสอง เดินทางมาคัดเลือกผลตรวจร่างกายมีสภาพไม่เหมือนกับผู้ชายทั่วไปจึงได้รับการยกเว้น

ดูข่าวต้นฉบับ