ตชด.434 พัทลุง จับแม่ค้ายาบ้าสาววัย 28 ปี อ้างนำเงินซื้อชุดพละให้ลูก

1180
views

พัทลุง – พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง, ร.ต.อ.อำพร นิลบรรพต, ร.ต.ท.ณรงค์ หนูอักษร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด. 434 พัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง และเจ้าพนักงาน กก.6 บก.ปทส. เข้าวางแผนล่อชื้อจับกุมแม่ค้ายาบ้า หลังมีการรับแจ้งจากพลเมืองดี ในพื้นที่ รอยต่อ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง กับ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ขบวนการนักค้ายาบ้า แอบลักลอบ ส่งขายกันเป็นว่าเล่น โดยไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าบ้านเมือง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.434 ลงพื้นที่เพื่อเกะรอยและเฝ้าติดตามพฤติกรรมร่วมสัปดาห์ สามารถจับกุมตัวนางสาวอรณี อายุ 28 ปี ขณะนำยาเสพติดชนิดยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ริมถนนสายเอเชีย ท้องที ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางยาบ้า 180 เม็ด เงินล่อชื้อ 7,000 บาท ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยนางสาว อรณี มิสแหล่ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด ตนได้รับรับมาจากนายกีหรีน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านด้วยกัน มาส่งมอบให้ลูกค้า เพื่อหวังเงินค่าส่วนแบ่ง 500 บาท ต่อครั้ง

และก่อนหนี้ ตนเองก็ไปเอามาจำหน่ายครั้งละ 4-5 เม็ด ในราคาเม็ดละ 40 บาท และนำมาขายต่อ เม็ดละ70 บาท เพื่อขายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว เนื่องจากไม่มีงานทำ ซึ่งครั้งนี้ได้ค่าจ้าง 500 บาท ตนคิดว่าเงินที่ได้นั้นจะเอามาชื้อชุดพละให้ลูกไปโรงเรียน แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน

ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ครอบครอง เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับนายกีหรีน เจ้าของยาเสพติดอีกรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ดูข่าวต้นฉบับ

📌
SHARE